Gương mặt thân quen: Phan Ngọc Luân giả gái hát nhạc kịch, ẵm 100 triệu đồng

Gốc
Sau 8 tuần thi, dù có tổng điểm cao nhất nhưng Phan Ngọc Luân chưa từng giành giải nhất trong chương trình “Gương mặt thân quen”. Đêm diễn lên sóng vào tối 11/6, với màn hóa trang giả gái tuyệt đẹp và tiết mục hát nhạc kịch làm giám khảo và khán giả say đắm thì Phan Ngọc Luân mới chính thức giành được 100 triệu đồng của chương trình.

Gương mặt thân quen: Phan Ngọc Luân giả gái hát nhạc kịch, ẵm 100 triệu đồng - Ảnh 1

Phan Ngọc Luân ẵm 100 triệu đồng nhờ tiết mục giả gái tuyệt đẹp

Tập 8 “Gương mặt thân quen” được phát sóng tối 11/6 với phần đối đầu giữa 6 thí sinh. Ở tập này, chỉ có 3 nhân vật được chọn và các nghệ sĩ rơi vào thế đối đầu. Hòa Minzy và Phan Ngọc Luân bấm nút chọn Lý Ngọc Cương, Võ Hạ Trâm - Bạch Công Khanh hóa thành ca sĩ Anh Thơ trong khi Đỗ Duy Nam - Hà Thúy Anh hào hứng với Đông Nhi.

Phan Ngọc Luân với sự hóa thân vào một nhân vật do Lý Ngọc Cương đóng trong trích đoạn kinh kịch khó nhất của nghệ sĩ đình đám Trung Quốc – Quý phi túy tửu. Khác với những lần giả gái trước, lần này với phục trang lộng lẫy, Phan Ngọc Luân đã được hóa trang rất đẹp. Cùng với cách hát kinh kịch bắt chước khá giống và màn múa lụa uyển chuyển, Phan Ngọc Luân nhận được lời khen từ giám khảo.

Gương mặt thân quen: Phan Ngọc Luân giả gái hát nhạc kịch, ẵm 100 triệu đồng - Ảnh 2

Gương mặt thân quen: Phan Ngọc Luân giả gái hát nhạc kịch, ẵm 100 triệu đồng - Ảnh 3

Phần trình diễn của Phan Ngọc Luân

Hoài Linh cho rằng sân khấu sáng rực vì tiết mục của nam ca sĩ và phần dàn dựng đã hút hồn mọi người. Nhạc sĩ Đức Huy thì nhận xét: "Phan Ngọc Luân đẹp chết được. Ánh mắt và phong thái của em khi dứt động tác rất kiêu sa”.

Giám khảo Mỹ Linh cũng nhận định: “Đêm nay sẽ là đêm của em. Trái tim của tôi đã chọn em rồi. Ai muốn giành giải nhất phải đánh bại được em. Dàn nhạc chơi tự do trong khi em phải cảm nhạc để hát từ đầu đến cuối”.

Với sự “khâm phục khẩu phục” của các giám khảo, Phan Ngọc Luân nhận được số điểm tuyệt đối từ các giám khảo và lần đầu tiên giành giải nhất tuần với số tiền 100 triệu đồng.

Cùng chọn nhân vật giống nhau, Hòa Minzy cũng có màn biểu diễn ổn định phong độ. Cô cũng chọn một trích đoạn nổi tiếng của Lý Ngọc Cương là tiết mục “Tình nhi nữ”. Hoài Linh đánh giá cao sự nghiêm túc và nghiên cứu kỹ lưỡng nhân vật gốc của Hòa Minzy. Mỹ Linh cũng khen ngợi giọng hát của bạn gái Công Phượng.

Gương mặt thân quen: Phan Ngọc Luân giả gái hát nhạc kịch, ẵm 100 triệu đồng - Ảnh 4

Tiết mục của Hòa Minzy

Cùng chọn phải nhân vật là ca sĩ Anh Thơ, Bạch Công Khanh và Võ Hạ Trâm đã có nhiều nỗ lực để bắt chước giống với phiên bản gốc. Bạch Công Khanh gặp không ít khó khăn khi đóng ca sĩ Anh Thơ trong ca khúc “Mẹ yêu con”. Để luyện tập cho tiết mục, mỗi ngày anh phải dành 5 tiếng để hát giọng gió. Bạch Công Khanh còn khiến giám khảo và khán giả bất ngờ khi hóa trang thành cô gái đẹp hơn cả mong đợi. Dù trong giọng hát vẫn có nhiều điểm chưa đạt nhưng sự nỗ lực của Bạch Công Khanh được các giám khảo ghi nhận.

Gương mặt thân quen: Phan Ngọc Luân giả gái hát nhạc kịch, ẵm 100 triệu đồng - Ảnh 5

Bạch Công Khanh hóa thân thành ca sĩ Anh Thơ

Võ Hạ Trâm thì chọn hát “Tình ta biển bạc đồng xanh” để thể hiện cho khác với Bạch Công Khanh. Đây là ca khúc mà Anh Thơ luôn song ca, vì thế Hạ Trâm phải nhờ nhạc sĩ Hoài An chọn tông nhạc để cô hát trọn vẹn nhạc phẩm. Tuy nhiên, phần thể hiện này của Võ Hạ Trâm chưa thật sự thuyết phục giám khảo.

Gương mặt thân quen: Phan Ngọc Luân giả gái hát nhạc kịch, ẵm 100 triệu đồng - Ảnh 6

Tiết mục của Võ Hạ Trâm

Đỗ Duy Nam và Hà Thùy Anh lại có màn đối đầu khi cùng phải hóa thân thành nữ ca sĩ trẻ Đông Nhi. Đỗ Duy Nam rất thông minh khi chọn bài hát “Geisha Dreams” vì khi hóa trang với gương mặt trắng xóa để che lấp đi nhược điểm về ngoại hình. Tuy nhiên, giọng hát của nam diễn viên không thể giống bản gốc, nhưng với phần vũ đạo, Duy Nam đã che lấp đi những hạn chế.

Gương mặt thân quen: Phan Ngọc Luân giả gái hát nhạc kịch, ẵm 100 triệu đồng - Ảnh 7

Đỗ Duy Nam hóa thân thành Đông Nhi

Gương mặt thân quen: Phan Ngọc Luân giả gái hát nhạc kịch, ẵm 100 triệu đồng - Ảnh 8

Phần biểu diễn của Hà Thúy Anh

Với Hà Thúy Anh cô có lợi thế là cùng sắc vóc với Đông Nhi nên việc bắt chước không gặp nhiều khó khăn. Mặc dù ở đoạn một, cô hát những nốt thấp chưa rõ nhưng sang đoạn hai, cô đã tự tin tỏa sáng. Mỹ Linh khen Hà Thúy Anh có phần vũ đạo tốt dù chỉ có 1 tuần tập luyện.

Tập 9 Gương mặt thân quen sẽ được phát sóng tối 18/6 trên VTV3.

Hoàng Lân

Tin nóng

Tin mới