"Gương mặt truyền hình 2017" tặng ti vi cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Gốc
Quán quân “Gương mặt truyền hình 2017” cùng các MC trong chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của HTV: Thế Phi, Kiều Oanh, Thảo Lê, Phương Linh... đã khởi động chương trình “Tặng ti vi cho các gia đình chính sách”. Điểm đến đầu tiên của chương trình là vùng đất thép anh hùng, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Các MC trẻ đã đến tận từng nhà của các Mẹ Việt Nam anh hùng tại các xã Tân Thông Hội, An Nhơn Tây, Phú Mỹ Hưng, Phú Hòa Đông, Phước Thạnh, Phước Hiệp... để thăm hỏi và tặng ti vi cho các Mẹ. Ngoài ra, nhà tài trợ của chương trình còn tặng thêm nhiều vật dụng gia đình và tiền mặt để góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt cho gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tất cả các Mẹ Việt Nam anh hùng được đoàn đến thăm đều nằm trong diện khó khăn. Có nhiều Mẹ sống một mình trong ngôi nhà tình nghĩa, vì vậy được trang bị ti vi là một niềm vui lớn với các Mẹ. Nhiều Mẹ tuổi đã 80, 90 nên sức khỏe rất yếu, các bạn MC truyền hình đã trò chuyện vui tươi và lắng nghe lời dặn dò của các Mẹ.

"Gương mặt truyền hình 2017" tặng ti vi cho các Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1

Mẹ Lê Thị Ời ở xã Phước Hiệp là một trong nhiều Mẹ được TP.HCM trao tặng Nhà tình nghĩa trong lần đầu tiên phát động từ năm 1989.

Quán quân “Gương mặt truyền hình 2017” Kim Thảo chia sẻ: “Đến tận từng nhà, thăm trực tiếp, lắng nghe trực tiếp những câu chuyện từ các Mẹ mới thấm thía được những bài học lịch sử giá trị. Sự hiến dâng của các Mẹ chính là động lực cho những người trẻ như chúng tôi tiếp tục phấn đấu và trưởng thành hơn”.

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Asanzo Việt Nam, đơn vị đồng triển khai chương trình - cho biết: “Đi qua từng ngôi nhà mới thấy dù đời sống của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã được cải thiện rất nhiều, nhưng đôi khi những vật dụng đơn giản như chiếc ti vi thì đối với các gia đình vẫn là một vật dụng mà họ mong muốn có được. Nhìn ánh mắt, niềm vui của các Mẹ khi thấy ti vi bắt được tín hiệu truyền hình, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Có Mẹ còn nói, được trang bị ti vi thì Mẹ sẽ mời hàng xóm qua xem cùng cho vui!

"Gương mặt truyền hình 2017" tặng ti vi cho các Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 2

Các MC trò chuyện thân mật với Mẹ Việt Nam anh hùng.

Được biết, chương trình sẽ triển khai đồng hành cùng các dịp lễ trọng đại của đất nước như ngày thương binh liệt sĩ, ngày Quốc khánh, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam... Mỗi dịp như thế, những “Gương mặt truyền hình 2017” cùng với nhà tài trợ sẽ đến thăm trực tiếp, trao tặng ti vi và nhiều quà tặng cho các gia đình chính sách.

Huỳnh Tấn

Tin nóng

Tin mới