Gương mặt vàng SEA Games: Nụ cười Vũ Thành An!

Gốc
Chiều nay 3/12, kiếm thủ Vũ Thành An chính là người mang về chiếc HCV thứ 7 trong ngày cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây cũng chính là chiếc HCV SEA Games thứ 3 liên tiếp của Thành An.

Thắng sít sao đối thủ Jhester Concepcion của nước chủ nhà với điểm số 15-13 để giành chiếc HCV đầu tiên về cho đội tuyển đấu kiếm, tuyển thủ Vũ Thành An đã hét lên vì phấn khích, bởi thực tế anh chẳng nghĩ trận đấu này lại căng thẳng và quyết liệt như thế.

Vũ Thành An.

Với nụ cười rạng rỡ, nhà vô địch ở nội dung kiếm chém đã thổ lộ rất thật: “Dù đã lường trước áp lực rất lớn khi đối đầu với kiếm thủ chủ nhà Philippines ở trận chung kết, nhưng chẳng nghĩ nó lại căng thẳng như thế trước sức ép từ nhiều phía, đặc biệt là các trọng tài khi họ khá thiên vị cho kiếm thủ chủ nhà, dù thực tế anh này không quá mạnh”.

Vũ Thành An cũng cho biết thêm, đối thủ chính của anh ở nội dung kiếm chém là Srinualnad Voragun (Thái Lan), người vừa giành HCB ở giải đấu kiếm U23 châu Á 2019. Vì thế, “cuộc đối đầu giữa chúng tôi ở trận bán kết có thể xem là chung kết sớm của nội dung này. Đấy là trận đấu thực sự rất khó khăn và tôi như… chết đi sống lại khi giành chiến thắng với kết quả 15-12”, Vũ Thành An chia sẻ với nụ cười rất tươi.

Lần thứ 3 liên tiếp giành HCV SEA Games ở nội dung kiếm chém, nhà vô địch Đông Nam Á Vũ Thành An đã không kiềm được niềm hạnh phúc quá lớn, nhất là khi anh đang rất muốn giành tặng chiếc HCV này cho đứa con chuẩn bị chào đời.

Ngoài chiếc HCV cá nhân, Vũ Thành An và các đồng đội đang nỗ lực để tiếp tục giành HCV thứ 2 tại SEA Games ở nội dung kiếm chém đồng đội nam sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Theo bongdaplus.vn

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/guong-mat-vang-sea-games-nu-cuoi-vu-thanh-an/2019120 5025526730