H&M "kết đôi" với Erdem khiến "giới mộ điệu" thời trang "điêu đứng"

Gốc
Sự hợp tác được kỳ vọng đem lại bộ sưu tập độc đáo cho tín đồ thời trang thế giới.Những cô gái lạc lối trong rừng nhiệt đới của ErdemHôm 13/7, H&M thông báo hợp tác cùng nhà thiết kế nổi tiếng Erdem. Họ sẽ thực hiện bộ sưu tập dòng giới hạn ERDEM x H&M cho năm 2017, ra mắt vào tháng 11.

Nhà thiết kế Erdem cho biết các trang phục lần này sẽ tái hiện chủ đề trong những bộ sưu tập nổi tiếng nhất của anh từ trước tới nay. Chúng được thể hiện theo cách thức mới mẻ với kỹ thuật in, xử lý vải thủ công. Không chỉ làm đồ cho nữ, anh còn lần đầu thiết kế trang phục cho nam.

H&M "kết đôi" với Erdem khiến "giới mộ điệu" thời trang "điêu đứng" - Ảnh 1

Đây được chọn là tin vui của giới mộ điệu thời trang.

Không chỉ "kết đôi" với Erdem, H&M còn mời đạo diễn The Great Gatsby - Baz Luhrmann - làm chỉ đạo nghệ thuật cho thước phim về bộ sưu tập này. Xu hướng nhà mốt bình dân "bắt tay" với nhà thiết kế nổi tiếng xuất hiện khoảng 5 năm trở lại đây. Những vụ hợp tác này đem đến lợi ích song hành, vừa tăng sức tiêu thụ cho hãng nhỏ, vừa đem sản phẩm của các nhà thiết kế danh tiếng đến gần người tiêu dùng hơn.

Hai năm trước, cú bắt tay giữa H&M và Balmain khiến nhiều tín đồ thời trang ngủ đường, đội mưa chờ mua bộ sưu tập. Năm 2014, H&M và Alexander Wang từng gây xôn xao làng thời trang thế giới với những mẫu thiết kế khỏe khoắn, cá tính. Bộ sưu tập thành công đến mức "cháy hàng" chỉ trong buổi sáng đầu tiên chào bán hôm 6/11. Trước đó, hãng mốt Thụy Điển cũng từng hợp tác với Lanvin, Isabel Marant, Marni...

H&M "kết đôi" với Erdem khiến "giới mộ điệu" thời trang "điêu đứng" - Ảnh 2

Một mẫu thiết kế đậm chất nghệ thuật.

Công thức này được nhiều hãng áp dụng như: Mary Katrantzou - Adidas, Valentino - GAP, Christopher Kane - Topshop, Uniqlo - Lemaire... Mới đây nhất, hồi tháng 6, Converse bắt tay J.W.Anderson tạo nên bộ sưu tập giày sặc sỡ phủ kim tuyến khiến giới trẻ điên đảo.

Vương Huy Khôi

Ảnh: Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới