Hà Anh ra mắt tự truyện hậu trường showbiz

Gốc
(iHay) Đó là một trong những gì mà siêu mẫu nội y quốc tế - ca sĩ Hà Anh sẽ chia sẻ trong cuốn tự truyện mini của mình. Chị có cuộc trò chuyện đầu tiên với iHay.vn trước khi phát hành cuốn sách nhỏ đầu tay.

Hà Anh hào hứng với sự ra đời của tự truyện sau 5 năm ấp ủ

Đọc cuốn sách này mọi người sẽ được sống trong thế giới nội tâm của tôi, lục tìm thế giới showbiz, đứng giữa những dòng chọn lựa chảy xiết, rồi cùng tôi lãng đãng cảm nhận cuộc sống qua con mắt, đầu lưỡi, mùi vị của chính mình

Vâng, tại Los Angeles, tôi có cơ hội làm việc chung với ngôi sao dẫn chương trình người Mỹ Rossi Moreale trong vai trò MC tại một cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Tôi học hỏi được rất nhiều kỹ năng từ anh và chúng tôi hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Tôi đã dẫn dắt toàn bộ chương trình bằng tiếng Anh theo phong thái đối đáp ngẫu hứng. Tôi và Rossi kết hợp thật ăn ý, làm tôi cảm thấy rất tự hào vì mình là người Việt Nam nhưng không hề kém cạnh các sao quốc tế chút nào.

Mỗi chuyến đi của tôi luôn đầy trải nghiệm và học hỏi giúp tôi có thêm kỹ năng chuyên môn và rất nhiều động lực, năng lượng để tôi tiếp tục về VN làm việc và cống hiến cho một ngành giải trí trong nước ngày một chuyên nghiệp hơn.

Ông nội, bà nội Hà Anh là người biên tập cuốn sách cho cô

Từ khi là một sinh viên ở Anh, nhật ký online của tôi nổi tiếng trong khắp giới sinh viên toàn châu Âu. Lúc ấy tôi chỉ là một cô bé du học sinh bình thường vậy mà vì sao những trang viết, trải nghiệm hàng ngày của tôi lại được quan tâm đến vậy?

- "Đằng sau lớp phấn son, ánh hào quang và những nụ cười là một cô gái nhỏ, kiếm tìm tình yêu của chính mình và ước ao một thế giới" - Có lẽ đây là miêu tả về cuốn tự truyện "Là tôi, Hà Anh".

Đọc cuốn sách này mọi người sẽ được sống trong thế giới nội tâm của tôi, lục tìm thế giới showbiz, đứng giữa những dòng chọn lựa chảy xiết, rồi cùng tôi lãng đãng cảm nhận cuộc sống qua con mắt, đầu lưỡi, mùi vị của chính mình. Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ hoàn toàn bị bất ngờ khi được khám phá những trải nghiệm của tôi, và sẽ nhiều lúc tìm được chính bản thân mình từ đó nữa.

* Cuốn sách đã được ấp ủ từ rất lâu và lý do tới nay mới được hoàn thiện để ra mắt công chúng phải chăng là do chị và ê-kíp phải cân nhắc những vấn đề nhạy cảm?

- Từ khi là một sinh viên ở Anh, nhật ký online của tôi nổi tiếng trong khắp giới sinh viên toàn châu Âu. Lúc ấy tôi chỉ là một cô bé du học sinh bình thường vậy mà vì sao những trang viết, trải nghiệm hàng ngày của tôi lại được quan tâm đến vậy? - Tôi tự hỏi!

Tôi nhận được rất nhiều thư nhắn từ bạn bè, nói rằng họ tìm thấy chính mình trong các câu chuyện của tôi, với cùng những băn khoăn, trăn trở và tôi phần nào như giải đáp, cho thêm hy vọng và nghị lực đối với mọi người.

Đến cuối năm 2009 trở về nước, tôi đã ấp ủ có ý định viết cuốn sách của riêng mình, xong rồi người bạn của tôi khuyên rằng hãy chờ tới thời điểm tôi thật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng rộng rãi. Như vậy cuốn sách của tôi có thể truyền cảm hứng tới cho nhiều người hơn.

Gần 5 năm làm việc ở Việt Nam, cộng 9 năm học tập và làm việc ở nước ngoài: là du học sinh trở thành người mẫu quốc tế, siêu mẫu tại Việt Nam, đại sứ thiện chí của Unicef, MC, giám khảo, ca sĩ ... Tôi, một cô gái trẻ người Việt, làm việc và đi vòng quanh thế giới giờ đã quay trở lại quê hương với định hình của riêng mình: Là tôi, Hà Anh . Giờ đã như đủ lông đủ cánh. Tôi rất hào hứng với sự ra đời của nó sau 5 năm ấp ủ.

* Chị từng lựa chọn cách phát hành khá độc cho album đầu tay, vậy nay chị có thể cho biết cách mà chị lựa chọn để phát hành cuốn sách đầu tay của mình?

- Hiện tại tôi và bên Nhà xuất bản Alphabooks cũng đang suy nghĩ để đưa ra nhiều cách ra mắt độc đáo "rất Hà Anh". Tôi cũng rất may mắn khi đối tác của mình ủng hộ hoàn toàn những mong ước, ý tưởng của mình.

* Xin cảm ơn chị và chúc cho cuốn sách sớm đến tay độc giả!

Thục Nhi (thực hiện)
Ảnh: NVCC

Tin nóng

Tin mới