Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hạ đẹp Malaysia của HLV Kim, ông Park lập siêu kỷ lục cho Việt Nam

Tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Malaysia 3-0 đầy thuyết phục và HLV Park Hang Seo lập siêu kỷ lục.

Chiến thắng Malaysia 3-0 giúp cho HLV Park Hang Seo xác lập nhiều cột mốc mới cùng tuyển Việt Nam. Dưới đây là các thống kê của Saostar về kỷ lục của ông Park.

Tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Malaysia 3-0 đầy thuyết phục và HLV Park Hang Seo lập siêu kỷ lục. Ảnh: Minh Dân

Tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Malaysia 3-0 đầy thuyết phục và HLV Park Hang Seo lập siêu kỷ lục. Ảnh: Minh Dân

Trận thắng Malaysia 3-0 giúp cho HLV Park Hang Seo tạo ra cột mốc vô tiền khoáng hậu: Việt Nam chưa thua ở vòng bảng kể từ năm 2018 đến nay, chưa bị một lần thủng lưới. Tại AFF Cup 2018, Việt Nam có 10 điểm, ghi 8 bàn và không thủng lưới. Tương tự đội bóng của ông Park ghi 9 bàn, 10 điểm và không thủng lưới ở AFF Cup 2020. Tổng cộng tuyển Việt Nam đã giữ sạch lưới 10 trận liên tiếp ở vòng bảng AFF Cup. Đây là siêu kỷ lục của HLV Park Hang Seo thiết lập cùng tuyển Việt Nam.

Trận thắng Malaysia cũng giúp ông Park cân bằng số bàn thắng ở AFF Cup 2020. Việt Nam đã ghi 9 bàn sau 2 trận. Đây là cột mốc mới thời ông Park về thành tích ghi bàn ở vòng bảng AFF Cup, hai kỳ trước đó có hiệu số là 8 và 9.

Trước đó, ông Park đã lập kỷ lục là nhà cầm quân đầu tiên dẫn dắt tuyển Việt Nam dự ba kỳ AFF Cup liên tiếp. Tuyển Việt Nam cũng đá cả 3 trận mở màn trong ba kỳ AFF Cup đều gặp Lào. Việt Nam ghi tổng cộng 11 bàn và chưa bị thủng lưới, các chiến thắng lần lượt với các tỷ số 3-0, 2-0 và 6-0.

Văn Toàn bị đuổi sau khi Tiến Linh ghi bàn. Ảnh: Minh Dân

Văn Toàn bị đuổi sau khi Tiến Linh ghi bàn. Ảnh: Minh Dân

Trong cuộc so tài với Malaysia, Tiến Linh ghi bàn mở tỷ số nhưng Văn Toàn sớm rời sân vì thẻ đỏ. Dù chơi thiếu người nhưng tuyển Việt Nam vẫn duy trì được thế trận và ghi thêm 2 bàn trong hiệp 2 để thắng 3-0.

Chiến thắng của Việt Nam thêm một lần khẳng định tài năng của HLV Park Hang Seo. Dù trong thế mất người thì Việt Nam vẫn thi đấu chắc chắn, sau đó thay đổi cục diện để đánh bại Malaysia 3-0. Ông Park cũng duy trì thành tích bất bại trước Malaysia.

Văn Nhân