Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Đông: Ghi dấu ấn bản sắc văn hóa của Hà Nội qua kỳ SEA Games 31

Đăng cai Bộ môn thi đấu Billiard Sport tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), bên cạnh công tác đón tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ các đoàn vận động viên, trọng tài, các đơn vị đến thi đấu và cổ vũ; quận Hà Đông còn đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn, nhằm cổ động, chào mừng SEA Games và quảng bá đến người dân, du khách về văn hóa của người Hà Đông (Hà Nội) nói riêng và Việt Nam nói chung.

Kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã kết thúc, Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi. Tuy nhiên, những dư âm của tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, kết nối… như vẫn còn đọng lại mãi với mỗi người dân Thủ đô Hà Nội. Trong đó, môn Billiard Sport được tổ chức tại Hà Đông, đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp cho cả vận động viên và cổ động viên.

Quận Hà Đông tổ chức môn thi đấu Billiard Sport tại kỳ SEA Games 31

Quận Hà Đông tổ chức môn thi đấu Billiard Sport tại kỳ SEA Games 31

Môn Billiard Sport có 52 trọng tài quốc tế và trọng tài Việt Nam, 76 vận động viên đến từ 8/11 quốc gia tham dự đã thi đấu từ ngày 14 - 22/5/2022, tranh 10 bộ huy chương. Để chuẩn bị tốt cho SEA Games 31, Ủy ban nhân dân quận Hà Đông đã thành lập, kiện toàn Ban tổ chức và các tiểu ban giúp việc; phân công cụ thể cho từng thành viên, thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. Quận đã quan tâm nâng cấp cơ sở vật chất cho việc thi đấu của các vận động viên…

Bên cạnh việc phục vụ tốt cho kỳ Đại hội SEA Games 31, quận Hà Đông đã đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn, nhằm cổ động, chào mừng SEA Games và quảng bá đến người dân, du khách về văn hóa của người Hà Đông (Hà Nội) nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bên cạnh những hoạt động thể thao, văn hóa của quận, các phường đều triển khai Đại hội Thể thao, thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao trên địa bàn và chào mừng SEA Games 31. Cùng đó, quận Hà Đông cũng đã phối hợp với các đoàn văn hóa nghệ thuật của Trung ương và Thành phố tổ chức các đêm biểu diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội; chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như chào mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5.

Đặc biệt, trong dịp diễn ra SEA Games 31, quận Hà Đông đã tổ chức 2 giải thể thao là việt dã và điền kinh nhằm khuyến khích người dân rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Cùng với đó, quận Hà Đông cũng lấy làng lụa Vạn Phúc để làm nơi đón tiếp khách đến trong dịp SEA Games 31. Qua đó, góp phần giúp quận Hà Đông tôn vinh giá trị về văn hóa, phát triển kinh tế, giá trị truyền thống.

Hà Đông: Ghi dấu ấn bản sắc văn hóa của Hà Nội qua kỳ SEA Games 31

Hà Đông: Ghi dấu ấn bản sắc văn hóa của Hà Nội qua kỳ SEA Games 31

Chị Thanh Hoa, một tiểu thương ở làng lụa Vạn Phúc chia sẻ, mặc dù quận Hà Đông chỉ tổ chức một môn thi đấu tại kỳ Đại hội SEA Games 31, thế nhưng tôi thấy công tác chuẩn bị đón tiếp, chăm sóc các vận động viên rất chu đáo. Ngoài ra, rất nhiều du khách và vận động viên đã ghé thăm, mua sắm ở làng lụa Vạn Phúc. Đây là cơ hội để người dân làng lụa chúng tôi quảng bá giá trị văn hóa, bản sắc của người Hà Nội, của người Việt Nam. Để khi du khách về nước, khi họ nhắc đến làng nghề Hà Nội, là nhớ ngay đến làng nghề Lụa lâu đời Vạn Phúc của Hà Đông.

Được biết, trong dịp SEA Games 31, làng lụa Vạn Phúc đã đón hàng nghìn lượt du khách quốc tế và trong nước đến tham quan mua sắm. Mỗi du khách đến, Vạn Phúc coi đây là một đại sứ để gửi gắm truyền đi giá trị lịch sử - văn hóa và tinh thần thể thao của chủ nhà đăng cai SEA Games 31 đến với bạn bè quốc tế.

Có thể thấy, kỳ SEA Games 31 lần này quận Hà Đông đã tổ chức thành công ở nhiều phương diện. Trong đó, điều đáng chú ý nhất là tạo ra không khí hết sức văn minh, thân thiện, hiếu khách, thể hiện sự tôn trọng và tạo được dấu ấn bản sắc văn hóa của người Hà Nội trong lòng du khách và bạn bè quốc tế.

Đỗ Đạt

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/ha-dong-ghi-dau-an-ban-sac-van-hoa-cua-ha-noi-qua-ky-sea-games-31-140867.html