Hà Đông: Kỳ dị ngôi nhà nằm giữa đường đi

Gốc
Ngôi nhà tại địa chỉ 253 Phùng Hưng (phường Phúc La, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) nằm chềnh ềnh ở phần cuối của con đường nhánh, chiếm phần 2/3 độ rộng mặt đường khiến giao thông tại nút giao này tương đối khó khăn mỗi giờ cao điểm.

Hà Đông: Kỳ dị ngôi nhà nằm giữa đường đi - Ảnh 1

Ngôi nhà lấn gần hết con đường có địa chỉ ở số 253 đường Phùng Hưng.

Ngôi nhà đặc biệt ôm trọn đường

Vốn là ngõ dành cho các phương tiện đi vào đường Yên Phúc B, nhưng phần đường này đã chật kín bởi ngôi nhà “nằm” không đúng chỗ này. Người dân đi bộ không biết đi chỗ nào, các phương tiện thì cũng phải chậm rãi di chuyển thì mới vào được.

Theo phản ánh của người dân sống ở khu vực này, ngay từ đầu ngõ xuất hiện một ngôi nhà nằm chắn trước lối ra vào, phần còn lại của con đường chỉ còn vừa đủ một chiếc xe ôtô đi vào, các xe phải liên tục nhường đường cho nhau thì mới lưu thông được. Tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn giao thông đối với người đi bộ qua đoạn đường này, do phải đi xuống lòng đường, hòa cùng vào những làn xe khiến giao thông hỗn loạn.

“Chúng tôi đang thắc mắc, vì sao khi TP.Hà Nội ra quân dẹp vỉa hè các công trình xây dựng mà lấn chiếm vỉa hè hay đường đi đều bị phá bỏ. Tuy nhiên, cho đến nay ngôi nhà này vẫn “bình an vô sự”, vậy công bằng ở đâu cho chúng tôi?” - một người dân cho hay.

Sáng 12.9, theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, ngôi nhà mà người dân phản ánh đã được xây dựng từ lâu. Hiện tại ngôi nhà đã được chia thành 2 phần, một phần được sử dụng để bán thuốc của nhà thuốc Phong Thu 2, phần còn lại được tận dụng để bán hàng nước và đồ ăn vặt. Bên trong nhà thuốc với diện tích khiêm tốn chỉ vẻn vẹn gần 10 mét vuông, các dược sĩ phải hoạt động liên tục do người dân vào mua thuốc rất đông. Ở bên cạnh, quán đồ ăn cũng rất đông khách.

Theo quan sát, nếu tính cả vỉa hè và đường đi của con ngõ rộng chừng 10 mét thì chiều dài căn nhà này đã chiếm mất khoảng 6 mét. Vào những giờ cao điểm, con ngõ này luôn trong tình trạng ùn tắc. Các phương tiện ra vào phải “nhường” nhau một khoảng thời gian rất lâu mới có thể di chuyển được. Điều đáng nói, nhánh đường này nằm ngay trên đường Phùng Hưng, lại gần các bệnh viện lớn và các phòng khám nên lưu lượng người tham gia giao thông rất lớn, gây ách tắc nghiêm trọng đến tuyến đường.

Người dân phải “nhìn” nhau mà đi

Theo ghi nhận, vỉa hè ở khu vực này thì đã được thông thoáng, tuy nhiên tất cả người dân ở đây lại phải chịu một cảnh khó thể chấp nhận được đó là ở ngay đầu đường, chỉ cần một xe phía trước không đi được, toàn bộ các phương tiện đi sau cũng phải dừng lại. Cảnh tượng này rất nhốn nháo và gây mất mỹ quan đô thị.

Em N.T.H bức xúc: “Vỉa hè đã nhỏ hẹp, đi từ trong ngõ ra đường lớn mà em cảm thấy như đi vào đường cụt, không còn vỉa hè mà đi nữa. Em chỉ muốn được đi trên vỉa hè cho an toàn, nhưng đúng chỗ này lại bị chiếm dụng hết, đành phải đi xuống lòng đường”.

Cùng chung quan điểm với em H, chị H.T.L (phường Phúc La) cho hay: “Ngày nào tôi cũng đưa con đi học qua đoạn đường này. Tôi thấy tình trạng giao thông chỗ này rất lộn xộn, ngôi nhà đã vô tư lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, không quan tâm đến sự nguy hiểm đối với người tham gia giao thông. Vào giờ cao điểm, có nhiều phương tiện qua lại, gây cản trở giao thông. Mong cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm tình 
trạng này”.

Lý giải vấn đề này, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Đỗ Lý - Phó Chủ tich UBND phường Phúc La (quận Hà Đông, TP.Hà Nội) - cho biết: Khi quy hoạch đường Yên Phúc B, toàn bộ tuyến đường nhánh này nối ra vị trí quy hoạch đường Phùng Hưng (hay còn gọi là đường 430). Nhưng do dự án mở rộng đường Phùng Hưng chưa thực hiện xong nên vẫn còn trơ lại những hộ đó, khi nào tiếp tục mở rộng đường Phùng Hưng thì phường sẽ cho giải tỏa nốt ngôi nhà như người dân phản ánh.

L.N - PHẠM ĐÔNG

Tin nóng

Tin mới