Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Đông: Lấy trên 14.000 mẫu xét nghiệm, không có ca dương tính SARS- CoV-2

Thời gian vừa qua, quận Hà Đông đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng được trên 14.000 người thuộc các đối tượng nguy cơ cao, không phát hiện ca dương tính với SARS- CoV-2 trong cộng đồng.

 Lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng là đoàn viên thanh niên.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng là đoàn viên thanh niên.

Tính đến ngày 18/8, quận Hà Đông đã triển khai lấy 14.236 mẫu xét nghiệm tại các khu vực dân cư có nguy cơ cao. Trong đó, 10.116 mẫu được xét nghiệm từ ngày 17/8 trở về trước. Ngày 18/8 quận tiếp nhận thêm 9.000 mẫu thử do Thành phố phân bổ, ngay trong ngày các đơn vị, địa phương đã lấy được 4.120 mẫu, dự kiến ngày hôm nay 19/8 sẽ hoàn thành 9.000 mẫu thử mới.

 Lấy mẫu xét nghiệm cho đối tượng là cán bộ chiến sỹ công an.

Lấy mẫu xét nghiệm cho đối tượng là cán bộ chiến sỹ công an.

Quận tập trung lẫy mẫu thủ cho nhóm người có nguy cơ cao như: Các cán bộ, nhân viên y tế, công an, các đơn vị đoàn thể thường xuyên làm công tác tuyên truyền, cơ quan, hỗ trợ người dân trong phòng chống dịch bệnh, nhóm người làm shipper, tiểu thương tại các chợ, cửa hàng kinh doanh, nhân viên siêu thị, lái xe đường dài, công nhân xây dựng, lái xe khu công nghiệp, đường dài; bảo vệ tại chung cư, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, người trực chốt kiểm dịch, nhân viên và lái xe công ty môi trường đô thị trực tiếp thu gom rác. Tính đến nay, với trên 14.000 mẫu đã xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2 .

Cùng với xét nghiệm, quận đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8 và 9 được 34.057 liều, nâng tổng số liều đã tiềm từ đầu đến nay đạt 77.459 liều. Nhìn chung các đợt tiêm chủng trên địa bàn quận đều đảm bảo an toàn, không xảy ra tai biến.

Bích Hời