Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Đông: Nhanh chóng triển khai kế hoạch tiếp nhận người được đặc xá tha tù

Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội về việc tiếp nhận, đưa người đặc xá về nơi cư trú, Công an quận Hà Đông đã nhanh chóng triển khai thực hiện kế hoạch tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ người được đặc xá tha tù trở về nơi cư trú, tái hòa nhập cộng đồng…

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận 8/7 người đặc xá theo danh sách (1 người ngoài danh sách), Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo lực lượng chức năng thiết lập hồ sơ quản lý đối tượng đặc xá, đồng thời chỉ đạo Công an các phường tham mưu cho UBND phường sở tại phân công người kèm cặp, giúp đỡ, hướng dẫn người được đặc xá làm thủ tục đăng ký cư trú theo quy định. Lực lượng Cảnh sát khu vực cũng đã kịp thời thu thập DC01 nhập Dữ liệu dân cư cho 08 người (trong đó có 6 người có hộ khẩu thường trú tại Hà Đông, 2 người tạm trú). Công an quận cũng đã tổ chức cấp CCCD gắn chíp xong cho 08 trường hợp đặc xá này.

Công an quận Hà Đông đã kịp thời làm thủ tục cấp CCCD cho các trường hợp được đặc xá

Được biết, năm nay, toàn Thành phố Hà Nội có 205 người được đặc xá trở về nơi cư trú. Công an Thành phố đã chỉ đạo các phòng chức năng và Công an cấp huyện tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương sớm có kế hoạch tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng; vượt qua khó khăn, mặc cảm; phấn đấu trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Liên quan đến công tác này, đại diện Đảng ủy Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám Công an Thành phố, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự CATP cho biết, đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 với tinh thần “đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch và chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra".

Qua đó, khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với người lầm lỗi biết ăn năn hối cải, tu dưỡng trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời, khuyến khích những phạm nhân chưa được đặc xá lần này tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện tiến bộ để được hưởng chính sách khoan hồng.

TQ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ha-dong-nhanh-chong-trien-khai-ke-hoach-tiep-nhan-nguoi-duoc-dac-xa-tha-tu-257350.html