Vụ tai nạn giao thông thảm khốc diễn ra vào khoảng 20h15 tối qua, 29.2, tại phận xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Ngoài 4 người tử vong, còn 3 nạn nhân khác bị thương nặng.

Ha Giang: 4 nguoi tu vong tai cho sau cu tong xe kinh hoang - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn, một trong hai chiếc ô tô biến dạng hoàn toàn sau vụ tai nạn

Sáng 1.3, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Lương Văn Đoàn - Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang xác nhận thông tin về vụ việc thương tâm trên, đồng thời cho biết đó là một vụ TNGT nghiêm trọng bậc nhất từng xảy đến với địa phương.

Theo lời vị lãnh đạo huyện, vào khoảng hơn 20h tối 29.2, 4 người trên xe con mang BKS 23A - 033.20, lưu thông theo hướng Hà Giang đi Tuyên Quang trên quốc lộ 2, đến Km15 (thuộc khu vực xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên) đã bất ngờ xảy ra va chạm với xe ôtô con đi ngược chiều mang BKS 23A - 033.20.

Cú va chạm quá mạnh đã khiến cho 4 người trên xe ôtô con mang BKS 23A - 033.20 tử vong tại chỗ, còn 3 người khác trên xe ôtô mang BKS 23A 2867 bị thương nặng, hai chiếc ôtô biến dạng hoàn toàn, có chiếc bị lật nhào. Quan sát tại hiện trường thì có nhiều nạn nhân bị văng ra ngoài đường.

“Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, tôi đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ việc. Theo xác định ban đầu, các nạn nhân trong vụ tại nạn đều ở khu vực thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đến thời điểm 23h30 cùng ngày, công tác khám nghiện hiện trường đã hoàn tất, các đơn vị đang chờ khám nghiệm thi thể để bàn giao lại cho gia đình lo các thủ tục mai táng”, ông Đoàn cho biết.