Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Giang: Bắt giữ đối tượng hiếp dâm vợ bạn trong cơn say

Ma men 'đưa đường dẫn lối' đã khiến Trần Văn Pào hành động mù quáng, giở trò đồi bại hiếp dâm ngay cả vợ bạn thân.

Đối tượng Trần Văn Pào bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: CAHG.

Đối tượng Trần Văn Pào bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: CAHG.

Theo tin từ Công an huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang), lực lượng Hình sự Công an huyện vừa phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) tổ chức truy lùng và bắt giữ đối tượng Trần Văn Pào (38 tuổi), trú tại thôn Giáp Yên, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Trước đó, Công an huyện Bắc Mê tiếp nhận đơn trình báo của công dân về việc: Vào khoảng 5h sáng ngày 24/8, chị Đ.T.M. (38 tuổi), trú tại xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, khi đang ngủ trong buồng thì bị đối tượng Trần Văn Pào xông vào uy hiếp và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Được biết, đối tượng Pào là bạn của chồng chị M., tối hôm trước hai người cùng nhau đi uống rượu ở nhà hàng xóm, do quá chén Pào được chồng chị M. mời ngủ lại cho tỉnh rượu rồi mai về. Gần sáng hôm sau, Pào tỉnh dậy, không khống chế được dục vọng đã vào phòng ngủ uy hiếp và thực hiện hành vi hiếp dâm chị M., sau khi gây án Pào đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Bắc Mê đã khẩn trương triển khai lực lượng tổ chức điều tra, xác minh và truy tìm đối tượng gây án. Đến ngày 22/9, lực lượng chức năng đã phát hiện và tổ chức bắt giữ Pào khi đối tượng đang lẩn trốn trong một nhà dân tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Pào đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Mê đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Pào để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

Tội hiếp dâm theo luật hình sự được quy định tại điều 141 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:
a) Có tổ chức; b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;....
Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm".

Xuân Trường