Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Giang: Lên rừng hái thảo quả, một người đàn ông bị rắn cắn tử vong

Người đàn ông lên rừng hái thảo quả không may bị rắn cắn, do chủ quan không đưa đi điều trị tại cơ sở y tế nên dẫn đến tử vong.

Nguồn tin từ UBND xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết, địa phương này vừa có trường hợp bị rắn cắn nhưng do chủ quan nên dẫn đến tử vong.

Ảnh minh họa.

Được biết, trước đó anh Đặng Chòi Vảng (SN 1994), trú tại thôn Lùng Hùi, xã Thượng Sơn cùng vợ lên nương hái thảo quả. Đến khoảng 14h30, ngày 6/10 thì bị rắn độc cắn.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đã chủ quan không đưa anh Vảng đi bệnh viện điều trị mà tự về nhà lấy thuốc nam đắp. Đến chiều 7/10 thì anh Vảng tử vong.

Theo tường thuật của gia đình, thời điểm sự việc xảy ra anh Vảng bị rắn độc nặng khoảng trên 3kg đầu có hình như quả trám cắn vào chân và thủng cả chiếc ủng anh Vảng đang đi. Lúc này, anh Vảng đã dùng dao chặt đứt đôi con rắn sau đó nhờ vợ dìu về.

Sau sự việc này, lãnh đạo xã Thượng Sơn cũng khuyến cáo người dân tại địa phương không may gặp trường hợp bị rắn cắn cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Phàn Giào Họ

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/doi-song/ha-giang-len-rung-hai-thao-qua-mot-nguoi-dan-ong-bi-ran-can-tu-vong-d108611.html