Nhóm thiện nguyện đã mang những suất quà ý nghĩa đến với trẻ em nghèo tại bệnh viện, nơi mà tưởng chừng như sẽ không có tết thiếu nhi.

Clip: Trung thu đến với trẻ em nghèo tại bệnh viện ở Hà Giang.

Tối 12/9, tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang), nhóm thiện nguyện Bắc Mê cùng các nhà hảo tâm đến từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã mang những suất quà Trung thu ý nghĩa đến với những trẻ em nghèo đang điều trị tại đây.

Ha Giang: Mang Trung thu den voi tre em ngheo tai benh vien - Anh 1

Nhóm thiện nguyện cùng đông đảo các nhà hảo tâm đến từ nhiều nơi.

Chị Hoàng Thị Mấm, một phụ huynh đang có con điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê cho biết: “Con tôi nhập viện từ ngày hôm qua. Vì gia đình khó khăn, nên chưa bao giờ chúng tôi tổ chức nổi cái tết thiếu nhi cho con cái trọn vẹn. Thật bất ngờ hôm nay có đoàn thiện nguyện đến, họ mang đến đèn ông sao, có cả người hóa trang chị Hằng, chú Cuội... Tôi xúc động quá”.

Theo các thành viên trong đoàn thiện nguyện Bắc Mê, để chuẩn bị cho đêm trung thu tại bệnh viện, họ đã phải tự mua nguyên liệu gói bánh và quà trước đó nhiều ngày.

Em Giàng A Páo (5 tuổi) xúc động cho biết, trước đây vì gia cảnh khó khăn em chỉ biết đến tết khi các thầy cô tổ chức còn ở nhà ngày này em vẫn phải lên rừng kiếm củi, hái rau…

Ha Giang: Mang Trung thu den voi tre em ngheo tai benh vien - Anh 2

Ha Giang: Mang Trung thu den voi tre em ngheo tai benh vien - Anh 3

Chú cuội, chị hằng… cũng xuất hiện tại bệnh viện tặng quà bệnh nhi nghèo.

Chị Nguyễn Hà Giang, nhóm trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ: “ chúng tôi muốn mang một cái tết trọn vẹn và thiết thực chứ không tổ chức văn nghệ rầm rộ. Cái quan trọng là nhóm đã mang những món quà ý nghĩa đến với bệnh nhi, nơi mà những đứa trẻ chắc chắn sẽ không có cái tết như ý muốn”.

Cũng theo chị Giang, những món quà có ý nghĩa đặc biệt trong ngày giáp trung thu này được vận động từ nguồn xã hội hóa. Đó là những đóng góp ý nghĩa từ nhiều nhà hảo tâm trên toàn quốc, trong đó có cả những việt kiều đang sinh sống tại nước ngoài.

Đức Họ