Ngày 19/1, CA huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đang điều tra, làm rõ vụ một nạn nhân bị bắn trọng thương bằng súng tự chế.

Ha Giang: Mot nguoi bi ban trong thuong bang sung tu che - Anh 1

Nạn nhân là anh Triệu Trung Liên, sinh năm 1985, trú tại thôn Tiến Yên, xã Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Trước đó, khoảng hơn 17h30' ngày 18/1, anh Liên đi kéo gỗ giúp anh Phàn Sơn Dương về làm nhà. Khi về đến nửa đường, anh Liên bị đối tượng Đặng Văn Miu (sinh năm 1978, trú cùng thôn) cầm súng hoa cải tự chế bắn vào người khiến anh nằm gục tại chỗ, còn anh Dương bị thương nhẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Liên được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Qua khám nghiệm, đạn găm hơn nửa người bên phải của anh Liên nhưng may mắn là không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã đến hiện trường, tổ chức khám nghiệm và điều tra vụ việc. Đối tượng Đặng Văn Miu hiện tại đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Ông Vương Đức Tho, Trưởng Công an huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang cho biết: "Tình trạng nạn nhân Trung Liên hiện nay sau khi đưa lên bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu đã không nguy kịch đến tính mạng. Đối tượng thì đã bị bắt ngay trong khoảng thời gian 18h tối hôm qua. Hiện tại công an huyện Quang Bình đã ra lệnh bắt đối tượng khẩn cấp và hiện tại đang tạm giữ tại nhà tạm giam của công an huyện".

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quang Bình tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Quy/VOV-Đông Bắc