Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Lan bị CH Czech đá bay khỏi EURO 2020: Cái chết của sự thơ ngây!

Hà Lan đá rất đẹp và quyến rũ nhưng họ về nước theo cách đầy thơ ngây của một đội bóng thiếu bản lĩnh, thiếu bài tủ.

Hiếm có đội bóng nào luôn giữ được bản sắc tấn công như Hà Lan ở sân khấu EURO. Nhưng chính "cơn lốc màu da cam" cũng tạo ra những cái chết cho chính họ về sự thơ ngây với thứ bóng đá quyến rũ mà thiếu hiệu quả trong các trận đấu "sống còn".

Hà Lan ở EURO 2020 là một tập thể trẻ giàu sức chiến đấu, chơi hoa mỹ và rực lửa tấn công. Hà Lan có 8 bàn thắng, 3 chiến thắng tuyệt đối ở vòng bảng. Nhưng họ cũng không còn bài tủ khi đá với CH Czech và "cơn lốc màu da cam" phải trả giá bằng việc sớm về nước.

Một ứng cử viên vô địch không phải chỉ biết tấn công và tấn công như Hà Lan thể hiện ở EURO 2020. Vì cả 3 đối thủ ở vòng bảng của Hà Lan không cùng đẳng cấp. Những Ukraine, Áo, Bắc Macedonia không thể so sánh với Hà Lan nhưng HLV Frank De Boer không để dành bài tủ, gần như phơi bày toàn bộ sức mạnh. Hà Lan đã không có gì để khiến cho CH Czech bất ngờ và sụp đổ theo cách quen thuộc với người hâm mộ: Đá rất hay ở vòng bảng, rồi về nước ở vòng đấu loại trực tiếp.

Sự thơ ngây của Hà Lan có thể nhìn qua lăng kính ở vòng cuối. Thầy trò HLV Frank De Boer chắc chắn đi tiếp với 6 điểm nhưng tiếp tục đá tấn công cùng đội hình mạnh nhất. Họ đè bẹp Bắc Macedonia đến 3 bàn, nhưng bản chất thì đối thủ có trình độ kém xa Hà Lan.

Sự thơ ngây của Hà Lan còn đến từ tấm thẻ đỏ ngớ ngẩn của De Ligt. Anh bị trượt chân nhưng cố tình ngăn cản bằng tình huống chơi bóng bằng tay. Cái giá phải trả là rất lớn khi Hà Lan phải chơi thiếu người từ phút 55 và CH Czech có 2 bàn thắng để tiễn "cơn lốc màu da cam" khỏi EURO 2020.

Hà Lan bị CH Czech đá bay khỏi EURO 2020. Ảnh: REUTERS

Cái chết của Hà Lan ở EURO 2020 khiến cho nhiều người nhớ về hình ảnh "cơn lốc màu da cam" - một đội bóng đè bẹp cả tuyển Ý và Pháp ở vòng bảng, nhưng kết cục bị tuyển Nga loại ở tứ kết. Thất bại của Hà Lan ở EURO 2008 đến nay vẫn còn in sâu trong tâm trí những ai yêu mến đội bóng này, bởi nó quá sốc khi chính "cơn lốc màu da cam" tạo ra sự lầm tưởng về sức mạnh tuyệt đối.

13 năm và 1 kịch bản, Hà Lan đá rất đẹp nhưng rất thơ ngây, thiếu bài tủ và về nước theo cách khó tin với người hâm mộ. "Cơn lốc màu da cam" tiếp tục vỡ mông bá vương tại sân chơi EURO trong thời điểm mà nhiều người đánh giá cao nhất.

Văn Nhân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-thao/ha-lan-bi-ch-czech-da-bay-khoi-euro-2020-cai-chet-cua-su-tho-ngay-202106280605073571.html