Hà Lan kéo dài sứ mệnh quân sự chống nhóm khủng bố IS

Gốc
Nội các Hà Lan cùng ngày đã thông báo với Quốc hội nước này về việc kéo dài sứ mệnh của Hà Lan tại Iraq, Syria và phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ở Mali tới năm 2018.

Hà Lan kéo dài sứ mệnh quân sự chống nhóm khủng bố IS - Ảnh 1

Các lực lượng Iraq tiến vào làng al-Ayadieh, phía bắc khu vực Tal Afar trong chiến dịch giải phóng khu vực này từ phiến quân IS ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 11/9, Chính phủ Hà Lan cho biết sẽ tiếp tục đóng góp vào cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria, cũng như vào phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ở Mali và lực lượng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Afghanistan.

Nội các Hà Lan cùng ngày đã thông báo với Quốc hội nước này về việc kéo dài sứ mệnh của Hà Lan trong các phái bộ quân sự nói trên tới năm 2018.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết tình hình an ninh quốc tế mong manh đồng nghĩa với việc "Hà Lan sẽ tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình," đồng thời nhấn mạnh sẽ ưu tiên "chống khủng bố và ngăn chặn di cư bất hợp pháp."

Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết khoảng 250 binh lính Hà Lan sẽ tham gia phái bộ ở Mali trong năm 2018, khoảng 100 binh sỹ nước này tham gia lực lượng NATO ở Afghanistan và bốn máy bay tiêm kích F-16 của Hà Lan sẽ thực thi các sứ mệnh chống IS ở Iraq và miền Đông Syria từ tháng 1/2018./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới