Hà Lan, Pháp, Thụy Điển vào bảng tử thần

Gốc
(PL)- Ngẫu nhiên kết quả bốc thăm cho ra bảng A là bảng căng nhất gồm các đội Hà Lan, Pháp, Thụy Điển, Bulgaria, Belarus và Luxembourg.

Trong bảng này ngoài đội “lót đường” Luxembourg, còn lại ba đội mạnh Hà Lan, Pháp, Thụy Điển đều nặng ký và có nhiều thành tích vang dội. Nếu Hà Lan là cái nôi của bóng đá tổng lực với một truyền thống dày thì Pháp là chủ nhà của Euro 2016 trong lúc Thụy Điển nổi bật với tiền đạo đội trưởng Ibrahimovic vừa tuyên bố trở lại đội tuyển. Bên cạnh đó Bulgaria và Belarus tuy vào hàng trung bình nhưng vẫn có thể gây bất ngờ. Vì thế HLV Deschamps của đội Pháp đã đánh giá: “Ưu tiên trong bảng là Hà Lan nhiều lần vào chung kết World Cup và mới đây giành hạng ba World Cup 2014, sau đó là Bulgaria và Belarus. Tuy nhiên, không đội nào là dễ đá cả vì vậy mà tôi khuyên các cầu thủ Pháp đừng để mất điểm đáng tiếc”.

Bốc thăm vòng loại World Cup 2018. Ảnh: GETTY IMAGES

Theo quy định, chỉ có đội đầu bảng mới đoạt vé chính thức, còn lại tám đội hạng nhì (trừ đội hạng nhì thành tích kém nhất) phải bắt cặp đá loại trực tiếp giành thêm bốn suất nữa.

Các bảng còn lại như sau:

+ Bảng B: Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Hungary, Latvia, Faroes, Andorra.

+ Bảng C: Đức, Czech, Bắc Ireland, Na Uy, Azerbaijan, San Marino.

+ Bảng D: Wales, Áo, Serbia, Ireland, Moldova, Gorgia.

+ Bảng E: Romania, Đan Mạch, Ba Lan, Montenegro, Armenia, Kazakhstan.

+ Bảng F: Anh, Slovakia, Scotland, Slovenia, Lithuania, Malta.

+ Bảng G: Tây Ban Nha, Ý, Albania, Israel, Macedonia, Liechtenstein.

+ Bảng H: Bỉ, Bosnia, Hy Lạp, Estonia, Cyprus.

+ Bảng I: Croatia, Iceland, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan.

VĂN HUY

Tin nóng

Tin mới