Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Lan tố Nga quấy rối tàu khu trục, Moskva lập tức tung video bác bỏ

Nga khẳng định máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của nước này được điều động để bám theo tàu hải quân Hà Lan sau khi nó đổi hướng về phía vùng biển Nga.

Trong thông báo đưa ra mới đây, Bộ quốc phòng Nga khẳng định các máy bay của họ đã ngăn chặn hành vi xâm phạm lãnh hải ở biển Đen của tàu khu trục cỡ nhỏ Hà Lan Evertsen.

Bộ này khẳng định các phi cơ của Nga luôn giữ khoảng cách an toàn với khu trục hạm của Hà Lan.

"Trong khi di chuyển trong vùng biển trung lập, HNLMS Evertsen thay đổi hướng đi và bắt đầu di chuyển về phía Eo biển Kerch. Máy bay chiến đấu Su-30 và máy bay ném bom Su-24 được điều động để ngăn chặn hành vi xâm phạm lãnh hải Nga. Chúng đều bay ở khoảng cách an toàn gần tàu Hà Lan. Tàu này sau đó đã lập tức đổi hướng", thông báo nêu rõ.

Video: Nga tung video bác cáo buộc từ Hà Lan

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định các chuyến bay mà máy bay của họ thực hiện tuân thủ các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận.

Bình luận này từ phía Moskva được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Bijleveld-Schouten khẳng định các máy bay chiến đấu của Nga đã quấy rối tàu khu trục cỡ nhỏ của hải quân Hà Lan - HNLMS Evertsen, ở biển Đen.

Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết hành động “quấy rối” của Nga diễn ra trong vòng 5 giờ hôm 24/6 đã vi phạm quyền đi lại tự do trên biển. Tại thời điểm đó, tàu khu trục hạm HNLMS Evertsen đang đi cùng nhóm tàu sân bay của Anh, thực hiện tuần tra trong khu vực.

Ông Schouten gọi hành động của Nga là "vô trách nhiệm", cho biết sẽ nêu vấn đề với Nga ở cấp ngoại giao.

Song Hy (Nguồn: RT)

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/ha-lan-to-nga-quay-roi-tau-khu-truc-moskva-lap-tuc-tung-video-bac-bo-ar621452.html