Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nam: 10 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh được xuất viện

Theo Sở Y tế tỉnh Hà Nam, tính đến trưa nay (28/5), tỉnh này đã có 10 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi, đủ điều kiện xuất viện.

Theo đó, 10 ca được xác định khỏi bệnh, ra viện là các ca bệnh đều điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Cho đến nay, kết quả cộng dồn thì Hà Nam có 40 ca mắc Covid-19. Trong đó có 9 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 9 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, 13 người đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Nam.

Ngành Y tế Hà Nam cho biết, các ca khỏi bệnh hiện sức khỏe đều ổn định. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Hà Nam đang thực hiện cách ly y tế cho 6.699 người. Trong đó, 6.215 người thực hiện cách ly tại nhà, 208 người cách ly tại các cơ sở y tế và 263 người tại các cơ sở cách ly tập trung ở Trường Cao đẳng nghề, Chùa Tam Chúc, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lý Nhân.

13 người nhập cảnh thực hiện cách ly tập trung tại Tiến Lộc Palace. Tất cả các công dân này đều có sức khỏe ổn định.

Để thực hiện tốt công tác quản lý, cách ly, ngành y tế đã phối hợp với các các sở, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm thông điệp “5 K”.

Đặc biệt, các trường hợp cách ly tập trung sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo định kỳ. Đồng thời, khuyến cáo tất cả các trường hợp cách ly y tế chấp hành nghiêm các quy định của nơi cách ly và nơi cư trú, tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang y tế, không tiếp xúc gần với những người xung quanh.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ha-nam-10-benh-nhan-covid-19-khoi-benh-duoc-xuat-vien-PsaGsu3GR.html