Hà Nam: CSGT Công an huyện Lý Nhân xử lý nghiêm xe quá tải

Gốc
Sau khi nhận được phản ánh của nhân dân trên địa bàn huyện về tình trạng xe quá tải trọng hoạt động, che chắn không cẩn thận, Đội CSGT Công An huyện Lý Nhân đã tăng cường công tác tuần tra trên địa bàn và các tuyến đường.

Trước những ý kiến phản ánh của nhân dân, Đội CSGT trật tự, Công an huyện Lý Nhân đã nhanh chóng triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát và xử lý những xe quá tải trọng.

Sáng ngày 1/9, tại tuyến ĐT491 qua thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân), theo quan sát của PV Báo Công lý chỉ trong thời gian ngắn, hàng chục lượt xe tải chở vật liệu xây dựng, cát đã bị dừng xe kiểm tra thì hầu như các nhà xe đã chở dưới thành thùng. Còn trường hợp nào vi phạm chở quá tải thì CSGT kiên quyết xử lý.

Hà Nam: CSGT Công an huyện Lý Nhân xử lý nghiêm xe quá tải - Ảnh 1

Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Lý Nhân xử lý vi phạm

Bên cạnh đó, có hiện tượng xe chở vật liệu xây dựng cao quá thành, thùng chạy trên tuyến đường ĐT491 đoạn đi qua thị trấn Vĩnh Trụ. Để giải quyết tình trạng trên, Đội CSGT trật tự, Công an huyện Lý nhân đã làm việc với các cơ quan, xí nghiệp đóng trên tuyến đường có xe tải trọng lớn, ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ngoài việc tăng cường tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng còn tập trung nhiều biện pháp; trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các lái xe, các chủ doanh nghiệp để tiếp tục chấn chỉnh tình trạng phương tiện vi phạm trọng tải trên địa bàn.

Hà Nam: CSGT Công an huyện Lý Nhân xử lý nghiêm xe quá tải - Ảnh 2

Kiểm tra và xử lý xe vi phạm trên địa bàn huyện

Song song với việc xử lý vi phạm thì đội CSGT trật tự, Công an huyện Lý Nhân cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với các lực lượng chức năng gồm: Đội thanh tra giao thông và Đội Cảnh sát giao thông trật tự huyện Lý Nhân phối hợp tuyên truyền tại các cơ quan trường học, các nhà máy...để cho người dân hiểu và chấp hành tốt Luật an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Chia sẻ với Báo Công lý, thiếu tá Phạm Ngọc Hưng đội trưởng đội CSGT trật tự, Công an huyện Lý Nhân ( Hà Nam) cho biết:“ Thực hiện sự chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Lý Nhân  đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ xử lý các hành vi vi phạm về an toàn giao thông trên địa bàn do Đội quản lý”

“Chúng tôi cho tuần tra trên một số tuyến đường chính, tuyến đê trên địa bàn mà các xe tải hay hoạt động, phát hiện xe nào vi phạm, cán bộ CSGT sẽ tiến hành lập biên bản xử lý nghiêm minh đối với trường hợp đó” ông Hưng khẳng định.

Qua ghi nhận của PV đến nay, tình trạng xe quá tải trên địa bàn huyện đã được lực lượng chức năng giải quyết cơ bản triệt để.

Thông qua việc xử lý vi phạm và đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện, tình trạng cơi nới thành thùng xe, chở hàng quá tải trọng trên địa bàn thời gian qua, Đội CSGT trật tự, Công An huyện Lý Nhân đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện mà đơn vị quản lý, giúp người dân an tâm hơn khi tham gia giao thông trên các tuyến đường.

Thanh Hân

Tin nóng

Tin mới