Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ các huyện, thành phố tổ chức tập huấn tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai và hàng hóa sức khỏe sinh sản cho hơn 1.700 cán bộ Dân số các xã, phường, thị trấn và cộng tác viên Dân số tổ dân phố, thôn, xóm trong toàn tỉnh.

Đồng chí Tạ Thị Hoa - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh trực tiếp làm giảng viên các lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe quán triệt nội dung triển khai Đề án “Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và hàng hóa sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển tỉnh Hà Nam giai đoạn 2015 - 2020”, kỹ năng tư vấn và tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai và hàng hóa sức khỏe sinh sản.

Ha Nam: Tap huan tiep thi xa hoi phuong tien tranh thai De an 818 - Anh 1

Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà gia đình các cán bộ Dân số

Các lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếp thị xã hội cho đội ngũ cán bộ Dân số - KHHGĐ cấp xã và cộng tác viên Dân số, từ đó nâng cao kỹ năng truyền thông tạo sự chuyển biến trong nhận thức cho người dân từ “bao cấp, miễn phí” sang “cùng chi trả” phù hợp với khả năng và điều kiện của đối tượng.

Trong dịp này, Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà gia đình các cán bộ Dân số cấp xã và các cộng tác viên Dân số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu. Mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng.

Ha Nam: Tap huan tiep thi xa hoi phuong tien tranh thai De an 818 - Anh 2

Lớp tập huấn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội trên địa bàn

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đối với đội ngũ cán bộ Dân số cơ sở - “những cánh tay nối dài” với những bước chân không mỏi đã ngày đêm “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chính sách về dân số - KHHGĐ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thu Hằng (Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam)