Hà Nam yêu cầu các Khu công nghiệp tăng cường biện pháp phòng, chống dịch

Gốc
Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam về triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan vào các Khu công nghiệp (KCN), Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam vừa gửi thông báo tới tất cả doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, Ban quản lý yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương, tập trung rà soát công nhân của doanh nghiệp, nếu có trường hợp công nhân là F1, F2, F3 của các bệnh nhân COVID-19, thì kịp thời báo cáo để triển khai các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Thông báo cũng yêu cầu các doanh nghiệp tạm thời không tiếp nhận người lao động đã đi, đến từ vùng dịch trong và ngoài tỉnh đã được công bố, nhất là các xã Đạo Lý, Bắc Lý và Chân Lý (huyện Lý Nhân).

Đường dẫn vào các công ty, doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 4, tỉnh Hà Nam.

Doanh nghiệp thông báo cho người lao động tự theo dõi sức khỏe tại nhà trước khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Nếu có các biểu hiện như ho, sốt, đau họng, mất khả năng ngửi, đau đầu, mệt mỏi… thì phải ở nhà và thông báo cho lãnh đạo doanh nghiệp biết, liên hệ khai báo y tế ở nơi cư trú để được hướng dẫn.

Đến ngày 4/5, hơn 400 doanh nghiệp trong các KCN của tỉnh Hà Nam đều đã cho công nhân làm việc trở lại. Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam đã thành lập 4 đoàn kiểm tra các doanh nghiệp nhằm tăng cường kiểm soát, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, yêu cầu viết bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đã thông báo.

Theo thống kê, toàn tỉnh Hà Nam có 7/8 KCN đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 70.000 công nhân tại các doanh nghiệp. Do vậy, các biện pháp trên nhằm ngăn ngừa từ xa những nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi mà công nhân, lao động từ các địa phương trở lại làm việc trong các KCN của tỉnh Hà Nam sau kỳ nghỉ lễ./.

Tin, ảnh: Kim Chiến

Nguồn Đảng Cộng Sản VN https://dangcongsan.vn/khoa-giao/ha-nam-yeu-cau-cac-khu-cong-nghiep-tang-cuong-bien-phap-phong-chong-dich-579700.html