Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: 103 trường THPT ngoài công lập áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập năm học 2022-2023. Theo đó, hình thức tuyển sinh của khối trường này chủ yếu là xét tuyển bằng học bạ.

Ảnh minh họa

Năm nay, Hà Nội có 9 trường công lập tự chủ tài chính và 100 trường THPT ngoài công lập tuyển sinh lớp 10. Hội đồng tuyển sinh các nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh căn cứ vào điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023; kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó và các quy định khác của Quy chế tuyển sinh do Bộ GD&ĐT ban hành.

Trong 109 trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh vào lớp 10, có tới 103 trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ cấp THCS của học sinh để tuyển sinh, một số trường áp dụng đồng thời cả 2 phương thức (sử dụng kết quả thi và xét tuyển học bạ).

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập được tuyển sinh vào lớp 10 những đối tượng học sinh cư trú tại Hà Nội (có xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn), không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Chi tiết phương án tuyển sinh các trường như sau:

Phú Văn

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/ha-noi-103-truong-thpt-ngoai-cong-lap-ap-dung-phuong-thuc-xet-tuyen-bang-hoc-ba-650836.html