Hà Nội: 121 doanh nghiệp nợ hơn 59 tỷ đồng tiền thuế, phí

Gốc
Doanh nghiệp có số tiền nợ thuế, phí lớn nhất là Công ty cổ phần Constrexim Đông Đô (Yên Hòa, Cầu Giấy) với số tiền nợ thuế là hơn 7,9 tỷ đồng.

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai thêm danh sách 121 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ đến 59,1 tỷ đồng. Trong đó, 117 doanh nghiệp nợ hơn 46,5 tỷ đồng tiền thuế.

Hà Nội: 121 doanh nghiệp nợ hơn 59 tỷ đồng tiền thuế, phí - Ảnh 1

Doanh nghiệp có số tiền nợ thuế, phí lớn nhất là Công ty cổ phần Constrexim Đông Đô (phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy) với số tiền nợ thuế là hơn 7,9 tỷ đồng.
Thứ 2 là Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng công nghiệp: Xí nghiệp xây dựng số 7 (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) nợ thuế gần 2,9 tỷ đồng. Tiếp theo là Công ty TNHH thương mại dịch vụ và xây dựng TNA với số nợ hơn 1,8 tỷ đồng.
Tiếp đến có thể kể tới các doanh nghiệp như Chi nhánh công ty cổ phần đầu tư và xây dựng công nghiệp: Xí nghiệp xây dựng số 7 nợ gần 2,9 tỷ đồng; Công ty TNHH thương mại dịch vụ và xây dựng TNA nợ 1,8 tỷ đồng; Công ty TNHH dầu mỡ nhờn Mipec nợ gần 1,7 tỷ đồng; Công ty cổ phần Siêu Chung Kỳ nợ 1,6 tỷ đồng...
Đáng chú ý, có những đơn vị chỉ nợ dưới 10 triệu đồng tiền thuế, phí mà vẫn không thanh toán để bị “bêu tên” như Công ty TNHH xây dựng và đầu tư phát triển Anh Tú và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Hà Tiến cùng nợ 8 triệu đồng mỗi đơn vị; Công ty TNHH xây dựng và đầu tư thương mại Bình Đạt nợ 7 triệu đồng.
Ngoài 117 doanh nghiệp nợ thuế, có 4 đơn vị nợ tiền thuê đất có tổng số nợ là 12,6 tỷ đồng. Cụ thể, Công ty Vật tư và Xây dựng Công trình (Mai Dịch, Cầu Giấy) có số tiền nợ lớn nhất với hơn 8,5 tỷ đồng; tiếp đến là công ty cổ phần thương mại và đầu tư Linh Châu nợ gần 3,7 tỷ đồng. Hai đơn vị còn lại nợ số tiền thuê đất nhỏ hơn rất nhiều: Công ty TNHH xây dựng Ba Đình - ICT nợ 164 triệu đồng và Hợp tác xã Long Biên nợ 120 triệu đồng.
Số đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất trong tháng 9 đã giảm hơn so với con số 132 đơn vị nợ hồi tháng 8, tổng số tiền nợ cũng giảm (tháng 8 tổng nợ là 82,2 tỷ đồng). Tháng trước, 5 doanh nghiệp nợ 8 tỷ đồng tiền thuê đất và 127 doanh nghiệp nợ 74,3 tỷ đồng thuế, phí.
Tính từ đầu năm 2017 đến nay, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện công khai nợ của 1.071 doanh nghiệp và dự án nợ tiền thuế với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là hơn 2.939 tỷ đồng. Sau công khai đã có 343 doanh nghiệp nộp hơn 167,8 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Hà Thanh

Tin nóng

Tin mới