Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: 14 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Chiều 5/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết đã xét nghiệm cho 400 mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, trong đó 14 ca dương tính SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Theo đó, tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, UBND huyện Đông Anh chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu 400 người là nhân viên y tế và bệnh nhân, hơn 300 mẫu đã có kết quả, trong đó có 14 trường hợp dương tính COVID-19.

14 trường hợp dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị các bệnh khác trong viện, 4 người nhà bệnh nhân.

Những ca dương tính này chưa được Bộ Y tế công bố, xem như ca nghi nhiễm.

Hơn 800 người đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bao gồm cả nhân viên y tế và bệnh nhân.

Tuy là các ca nghi nhiễm nhưng Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyênn yêu cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải coi tất cả nhân viên, người nhà là F1 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Công tác xét nghiệm mẫu đang tiếp tục, dự kiến có kết quả ngay trong chiều nay (5/5).

Bộ Y tế đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố tiếp tục điều tra dịch tễ về các trường hợp có liên quan.

Thứ trưởng Tuyên đề nghị Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống, thiết lập các chốt kiểm soát, để "nội bất xuất, ngoại bất nhập", trừ bệnh nhân Covid-19 nặng.

Ông Tuyên cũng đề nghị lãnh đạo Hà Nội hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiếp tế cho bệnh viện; đồng thời thiết lập cơ sở tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 ghi nhận trên địa bàn; trong chiều nay sẽ có văn bản đề nghị các tỉnh thu dung bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn, trừ bệnh nhân nặng mới chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ha-noi-14-ca-nghi-nhiem-covid-19-o-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-UEVyBRCGg.html