Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: 15 trường hợp nghi ngờ Corona đã âm tính, còn 4 ca nghi ngờ đang theo dõi

Tính đến sáng nay, 1-2, tại Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm 15 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona cho kết quả âm tính, chỉ còn 4 ca nghi ngờ vẫn đang được cách ly theo dõi…

Các trường hợp nghi nhiễm corona đều được cách ly, theo dõi chặt chẽ

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, tính đến sáng 1-2, ngoài 19 trường hợp nghi nhiễm Corona (15 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính), trên địa bàn thành phố có 86 người tiếp xúc gần với những người nghi ngờ bệnh được theo dõi.

Về trường hợp nữ nghiên cứu sinh từ Vũ Hán về Hà Nội có dấu hiệu nhiễm virus corona, kết quả xét nghiệm đã khẳng định nữ bệnh nhân âm tính với virus corona. Đó là bệnh nhân Kiều Mỹ Hạnh (29 tuổi), nghiên cứu sinh tại Đại học KHKT Hoa Trung (Vũ Hán, Trung Quốc), sau khi về nước thì ngày 25-1 có biểu hiện sốt, ho, vào khám tại Bệnh viện Đa khoa Mê Linh rồi chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Nữ bệnh nhân này ở và sinh hoạt tại 2 địa chỉ: căn hộ 523 N03 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy và nhà riêng tại khu 9, Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội. Do đi về từ vùng có dịch, lại có biểu hiện viêm đường hô hấp, bệnh nhân được theo dõi và tiến hành xét nghiệm với virus corona.

Cũng liên quan đến vấn đề này, TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế vừa quyết định thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

4 đoàn kiểm tra do các lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn, thực hiện kiểm tra đột xuất tất cả các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, kể công lập và ngoài công lập. Trong đó 2 đoàn sẽ kiểm tra các bệnh viện và 2 đoàn kiểm tra các TTYT quận, huyện, thị xã. Thời gian bắt đầu kiểm tra từ ngày 1-2-2020.

Ngoài các bệnh viện công lập, trong đợt kiểm tra này, Sở Y tế sẽ kiểm tra 8 bệnh viện ngoài công lập là các bệnh viện: Vinmec, Thu Cúc, Hồng Ngọc, Medlatec, Tâm Anh, 16A Hà Đông, Hà Thành và Bảo Sơn 2.

Duy Tiến

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/ha-noi-15-truong-hop-nghi-ngo-corona-da-am-tinh-con-4-ca-nghi-ngo-dang-theo-doi/841227.antd