Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: 16 sản phẩm đạt giải Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số

Là một trong những địa phương nhiệt tình hưởng ứng và gửi nhiều sản phẩm chất lượng tham dự Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất- năm 2022 do Bộ GD&ĐT phát động, Hà Nội đã có có 16 sản phẩm đạt giải tại vòng chung khảo cuộc thi.

Dạy học bằng phương pháp sáng tạo là yêu cầu của ngành GD&ĐT trong thời đại công nghệ số

Dạy học bằng phương pháp sáng tạo là yêu cầu của ngành GD&ĐT trong thời đại công nghệ số

Bộ GD&ĐT vừa có quyết định về việc phê duyệt danh sách các sản phẩm đạt giải tại vòng chung khảo Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất.

Cuộc thi được Bộ phát động đầu tháng 6/2022 nhằm khơi dậy ý thức chủ động, sáng tạo xây dựng thiết bị dạy học số, nâng cao chất lượng dạy và học; xây dựng, phát triển kho học liệu số về thiết bị dạy học có chất lượng; qua đó, các thiết bị dạy học số được chia sẻ và sử dụng rộng rãi trong các sơ sở giáo dục.

Các sản phẩm đạt giải tại cuộc thi sẽ góp phần bổ sung nguồn tư liệu, thiết bị dạy học có chất lượng, đã được kiểm duyệt để sử dụng trong công tác dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là những nơi chưa có điều kiện mua sắm đầy đủ trang thiết bị dạy học; Hỗ trợ các đơn vị trong việc chuẩn bị thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định của Bộ GD&ĐT; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo đúng mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của các cá nhân hoặc nhóm cá nhân đang cư trú tại Việt Nam, sản phẩm tham dự Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I là các thiết bị dạy học được xây dựng/thiết kế/số hóa để sử dụng hoàn toàn hoặc một phần trên môi trường số phục vụ cho công tác dạy và học tại các cơ sở giáo dục phổ thông và thường xuyên, bao gồm: Tư liệu dạy học (Bộ tranh ảnh, video clip); phần mềm mô phỏng; thí nghiệm ảo; thiết bị thí nghiệm thực hành được kết nối và có thể tương tác trên máy tính và các sản phẩm có thể sử dụng trên môi trường số để tăng cường sự trải nghiệm của người học và có thể thay thế thiết bị dạy học truyền thống.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế, Hội đồng chung khảo đã thống nhất chọn 164 sản phẩm để trao giải, trong đó có 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 50 giải Ba, 89 giải Khuyến khích cùng 10 sản phẩm được giải Bình chọn nhất.

Tại danh sách giải thưởng được phê duyệt, Hà Nội có 16 sản phẩm đạt giải với 1 giải Nhì, 7 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và 1 giải Bình chọn. Tác giả của các sản phẩm này là những giáo viên đang công tác tại nhiều trường học trên địa bàn TP.

Nam Du