Hà Nội: 9 trẻ mầm non ngộ độc thực phẩm

Gốc
31 trẻ đã nghỉ học sau bữa ăn tại trường mầm non Lại Yên, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, trong đó có 9 bé phải đi điều trị tại bệnh viện với nguyên nhân ban đầu nghi các em bị ngộ độc thực phẩm.

Đến ngày 15/9, 9 cháu bé nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa trưa tại Trường mầm non Lại Yên phải đi điều trị ở bệnh viện đã được về nhà.

Trước đó, vào ngày 11/9, một số trẻ tại Trường mầm non Lại Yên có biểu hiện bị sốt, buồn nôn. Các ngày tiếp theo, nhiều trẻ gặp triệu chứng tương tự. Trong số 31 trẻ nghỉ học, có 9 trẻ đã xác định rõ tình trạng bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy cấp. Có 4 bé điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, một số phụ huynh khác đã tự đưa con em mình lên thẳng bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Hà Nội: 9 trẻ mầm non ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1

Trường mầm non Lại Yên, nơi 31 trẻ phải nghỉ học nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tại trường

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ với Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Bảo An Huy là đơn vị đã cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Lại Yên.

Trong quá trình điều tra, được biết mẫu thực phẩm ngày xảy ra ngộ độc ngày 11/9 nhà trường đã không còn lưu lại. Trong khi đó, theo quy định của Bộ Y tế, thời gian lưu mẫu thức ăn của các bữa ăn tập thể từ 30 suất trở lên tối thiểu 24 giờ, trong trường hợp nghi ngờ xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc có yêu cầu của cơ quan quản lý thì không được hủy mẫu lưu cho đến khi có thông báo khác.

H.Thu (t/h)

Tin nóng

Tin mới