Hà Nội: 900 trường đạt chuẩn quốc gia

Gốc
Trong năm 2013, toàn Thủ đô đã có thêm 134 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, vượt 105,5% kế hoạch, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia của toàn Thủ đô lên 900 trường tiểu học.

Ngành GD-ĐT thành phố đã hoàn thành 134 trường đạt chuẩn, các cấp học đều đạt và vượt chỉ tiêu xây dựng trường Chuẩn, trong đó, cấp mầm non đạt 53 trường (vượt 1 trường), cấp Tiểu học đạt chỉ tiêu với 34 trường, cấp THCS đạt 40 trường (vượt 4 trường), cấp THPT có thêm 7 trường (vượt 3 trường).

Tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn toàn thành phố là 42,6%, gần cán đích 50 – 55% số trường công lập đạt chuẩn vào năm 2015. Các đơn vị đứng đầu về số lượng trường đạt chuẩn trong năm qua là Hà Đông (9 trường), Từ Liêm (9 trường), Ứng Hòa (8 trường), Thanh Oai (7 trường), Sóc Sơn (7 trường)…

Một giờ học nhóm ở Trường tiểu học Tả Thanh Oai

Kết quả cho thấy, những đơn vị có sự quan tâm, đầu tư của của chính quyền địa phương thì tỷ lệ đạt chuẩn cao. Đơn cử như quận Hà Đông đã xây dựng Đề án 01 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, xây dựng trường Chuẩn quốc gia.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, có được kết quả trên là do Ban chỉ đạo công tác xây dựng trường chuẩn đã hoạt động quyết liệt, thường xuyên tổ chức giao ban trực tuyến giữa các quận, huyện để trao đổi, tháo gỡ vướng mắc.

Đặc biệt, công tác xây dựng trường chuẩn năm qua đã nhận được sự quan tâm, ưu tiên của chính quyền các cấp ở các địa phương.Trong năm 2014, chỉ tiêu thành phố Hà Nội giao cho ngành GD-ĐT Thủ đô tiếp tục xây dựng, phấn đấu có thêm 100 trường đạt chuẩn quốc gia.

Nguyễn Hiếu

Tin nóng

Tin mới