Hà Nội: 'Bán' lòng đường để thu tiền trông xe

Gốc
Việc UBND TP.Hà Nội quyết liệt vào cuộc giành lại vỉa hè và thậm chí chỉ mặt điểm tên những thế lực “chống lưng” phía sau khiến dư luận nức lòng. Tuy nhiên, cùng thời điểm đó, Sở GTVT lại “bật đèn xanh” cho một số doanh nghiệp trông xe dưới lòng đường và phần nhiều trong số đó kinh doanh giá cao hơn quy định.

Hà Nội: 'Bán' lòng đường để thu tiền trông xe - Ảnh 1

Vỉa hè phố Quang Trung thành điểm gửi xe ôtô, xe máy. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Không phép, không vé nhưng vẫn… thu tiền

Đại tá Nguyễn Xuân Đình - Trưởng phòng Cảnh sát Trật tự (Công an TP.Hà Nội) - cho biết, hiện nay, trên địa bàn có 939 điểm trông giữ xe, trong đó hơn 600 điểm trên vỉa hè, 300 điểm dưới lòng đường, đặc biệt trong đó có hơn 200 điểm là không có phép… Trong số điểm trông giữ xe trên vỉa hè, lòng đường, đáng chú ý là có tới 395 điểm ở trước cửa các cơ quan, bệnh viện, trường học, đặc biệt là các cơ quan Trung ương. Trong 395 điểm, chỉ có 185 điểm có phép, còn lại toàn bộ là ở cửa các cơ quan nhà nước đều không có phép. “Đặc biệt cơ quan càng to thì càng không chấp hành, chiếm hết vỉa hè, lòng đường không còn lối đi” - đại tá Đình nói.

Khảo sát của nhóm PV Báo Lao Động sáng 9.3 cho thấy, hầu hết các tuyến phố nằm ở khu vực trung tâm Hà Nội như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt đều bị “xẻ thịt” để làm dịch vụ trông giữ ôtô. Lượng xe tại thời điểm khảo sát luôn chật kín, do đó dù rất vất vả, PV mới tìm được một chỗ để đậu xe.

Tương tự, tại các tuyến phố xa trung tâm hơn nhưng đông đúc như Trung Hòa - Nhân Chính, Láng Hạ, Giảng Võ… bên cạnh các vạch vôi ngăn cách đều có biển báo, ghi rõ đơn vị được phép khai thác điểm đỗ nhưng phần lớn đều không có số giấy phép. Thậm chí nhiều nơi, bảng giá niêm yết bị bóc bỏ nham nhở, hòng để người trông giữ thu được mức giá cao hơn quy định.

Tại một bãi gửi xe dưới lòng đường nằm sát Bờ Hồ, mặc dù vẫn nhận gửi xe ôtô với giá 30.000 đồng, nhưng nhân viên “khoán” thời gian chỉ 20 phút, nếu không thì… đi chỗ khác. Tại khu vực đường Bảo Khánh, mặc dù không được cấp phép trông giữ xe nhưng nhiều đối tượng vẫn sẵn sàng nhận xe với mức giá 40.000 đồng/lượt với điều kiện để lại chìa khóa để lúc công an đến đuổi, sẽ lái xe… chạy (?!)

Còn tại đường Hoàng Đạo Thúy, khi PV không đồng ý trả tiền trông xe, một người đàn ông chìa ra tờ giấy “Sử dụng tạm thời đường phố để trông giữ xe ôtô” và yêu cầu đi ngay nếu không trả tiền. Tờ giấy photo với chữ ký của Phó Giám đốc Sở GTVT Ngô Mạnh Tuấn nêu rõ, Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ B&H được tạm thời sử dụng hai bên lòng đường Hoàng Đạo Thúy (đoạn từ Trần Duy Hưng đến ngã tư Lê Văn Lương) với chiều dài 150m, chiều rộng 1,8m, diện tích 270m2 để trông giữ xe công cộng trong 3 tháng.

Có quy định nhưng lỏng quản lý

Tìm hiểu về loại giấy phép này, Báo Lao Động được biết việc dùng lòng đường tạm thời để trông xe tại một số tuyến phố là không sai quy định nếu chiểu theo Quyết định 17/2015 của UBND TP.Hà Nội về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng hệ thống đường đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội ban hành kèm theo Quyết định số 15/2013 của UBND TP.Hà Nội. Sở Giao thông Vận tải tổ chức quản lý, cấp phép: Các điểm đỗ xe tạm trên lòng đường các tuyến đường và trên vỉa hè một số tuyến đường do TP quản lý. Tuy nhiên, việc trông giữ xe đều phải thực hiện với giá và vé theo quy định.

Luật sư Trần Đình Triển đặt câu hỏi: “Tại sao được cho phép trông xe mà không có vé được in dấu đỏ rõ ràng, có mức vé cụ thể, qua đây để thấy việc quản lý giao thông của chúng ta hiện nay rất kém”.

Quay lại với giấy phép nói trên, với diện tích 270m2, trong 2 giờ, đơn vị trông xe có thể khai thác từ 10-13 xe với mức giá 30.000 đồng và một ngày số tiền thu được có thể lên tới 3-4 triệu đồng, bởi nhiều xe đậu trong vài phút cũng mất 30.000 đồng, còn những xe đỗ lâu hơn sẽ bị tính tiền cao hơn. Như vậy trong 3 tháng tạm trông giữ, số tiền thu được tối thiểu có thể lên tới 300-350 triệu đồng. Đã có chuyên gia đặt câu hỏi, số tiền thu được chỉ một đoạn đường ngắn vài trăm mét đã lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng thì việc quản lý số tiền thu được sẽ như thế nào? Vào túi ai? Khi mà chứng từ đơn giản nhất là tấm vé cũng không có. Mặt khác nếu tính trên địa bàn thành phố, con số thu được từ tiền vé sẽ rất khổng lồ nhưng lại qua mặt các cơ quan thuế. Một khoản thuế lớn đã “vô tình” để lọt.

Để làm rõ câu chuyện này, Báo Lao Động đã chuyển những câu hỏi tới Sở GTVT và được xác nhận sẽ sớm có câu trả lời. Còn trước đó, ông Ngô Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT TP.Hà Nội - xác nhận với báo giới rằng, đó chỉ là giấy phép sử dụng tạm thời, dựa theo quy định của thành phố và sở sẽ triển khai rà soát lại về việc cho thuê sử dụng tạm thời trông giữ xe này”.

Bao giờ thì lòng đường được trả cho xe cộ?

Theo số liệu thống kê mới nhất, chỉ tính riêng khu vực Hà Nội có gần 6 triệu phương tiện cá nhân, trong đó, hơn 500.000 là ôtô con, do đó nhu cầu bãi đỗ xe là rất lớn. Thế nhưng trên thực tế, tổng diện tích được cấp phép kinh doanh bãi đậu xe chỉ chiếm khoảng 10% nhu cầu, khiến người dân không dùng lòng đường, vỉa hè thì đậu xe ở đâu?

Trao đổi với PV Lao Động, TS Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội, nguyên KTS trưởng TP.Hà Nội - cho hay, các đô thị lớn đang có ách tắc giao thông thì cần có các bãi đỗ xe ngầm và đỗ xe nổi cao tầng. Trong quy hoạch hiện nay chưa có nhiều bãi đỗ xe để phục vụ nhu cầu của người dân. Ví dụ như ở khu phố cổ, khu chợ… mà mới chỉ có những bãi đỗ xe tập trung lớn. Trong khi đó, sau 13 năm, quy hoạch bãi đỗ xe của Hà Nội dường như đã “phá sản” bởi những vị trí “vàng” được vẽ ra làm bãi đỗ xe phục vụ nhu cầu của người dân nay đã thành chung cư, trung tâm thương mại.

Năm 2003, UBND TP.Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch mạng lưới điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn đến năm 2020, trong đó nêu rõ, diện tích dành cho việc xây dựng điểm đỗ và bãi đỗ xe công cộng phải đạt 2-3,5% đất xây dựng đô thị; Đối với chung cư cao tầng là 4-5% diện tích đất xây dựng đô thị.

Mạng lưới các điểm đỗ xe đến năm 2020 từng được kỳ vọng giải quyết tối đa nhu cầu điểm đỗ xe, các vị trí được quy hoạch điểm đỗ đều tọa lạc tại những vị trí thuận lợi cho việc di chuyển của người dân.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều bãi đỗ xe trong quy hoạch đã được điều chỉnh lại teo tóp đi hoặc biến mất. Chẳng hạn bến xe Gia Thụy được quy hoạch thành điểm đỗ xe hiện đại với quy mô rộng hơn 6ha thì nay UBND quận Long Biên điều chỉnh thành Trung tâm thương mại Savico MegaMall gồm 2 tòa nhà cao 3 tầng, thay vì xây dựng thành điểm đỗ xe cửa ngõ phía đông thành phố.

Nhận định về câu chuyện này, các chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần làm lại quy hoạch điểm đỗ xe trước khi quá muộn.

K.HÒA - N.LONG

Tin nóng

Tin mới