Hà Nội: Bánh Trung thu siêu rẻ tràn từ chợ ra vỉa hè

Gốc
Tiền nào của nấy là thừa nhận của nhiều chủ hàng bán bánh trung thu siêu rẻ tại chợ La Phù, Hoài Đức (Hà Nội).

Dọc con đường huyết đạo của làng La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội) ken kín cả trăm xe tải hàng vận chuyển khối lượng lớn các mặt hàng bánh trung thu, bánh kẹo, đồ ăn khô, nước ngọt, bia rượu… đi tiêu thụ. Hoạt động mua, bán diễn ra rất tấp nập.

Tại chợ La Phù, từng khay bánh trung thu được đặt ngay sát đường đi. Khác với những nơi khác, tại đây, bánh đều được đặt trong khay capton, gỗ hoặc nhựa ngay trước nhà để bán, kể cả những shop thời trang cũng kiêm luôn việc bán bánh trung thu.

Hà Nội: Bánh Trung thu siêu rẻ tràn từ chợ ra vỉa hè - Ảnh 1

Bánh trung thu nhân các loại chỉ 12.000 đồng/200g. Ảnh Nhật Minh

Do sát đường đi, nên vỏ bánh bám đầy bụi bẩn, nhiều chiếc còn bị rách vỏ, nhân bánh bị sứt sẹo. Đặc biệt, ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì rất nhòe nhoẹt, nhiều chiếc còn không có ngày sản xuất cũng như trọng lượng. Bên trong các túi bánh không hề có gói chống ẩm mốc.

Chủ hàng tại chợ La Phù cho biết, loại bánh chưa có thương hiệu, không nhãn mác, giá chỉ 12.000 đồng/chiếc 200g.

“Tiền nào của nấy thôi. Bánh không có thương hiệu, nhãn mác như này thì giá rẻ. Nếu mua nhiều giá sẽ rẻ hơn. Các cửa hàng quanh đây cũng toàn bán loại này”, chủ hàng cho hay.

“Bánh rẻ tiền này bán rất chạy vì nhiều người thường mua về ăn chứ không biếu. Từ sáng tới giờ cũng bán được mấy khay rồi”, một phụ nữ bán hàng cạnh cổng làng La Phù đon đả nói.

Tại các cửa hàng khác, khi hỏi về trọng lượng bánh thì chủ hàng đều phải đặt lên cân. Trong khi đó, bánh của những thương hiệu lớn đều ghi rõ trọng lượng, thành phần và hạn sử dụng ngay trên bao bì để người tiêu dùng tiện xem.

Hà Nội: Bánh Trung thu siêu rẻ tràn từ chợ ra vỉa hè - Ảnh 2

Ngày sản xuất, hạn dùng nhòe nhoẹt, thậm chí nhiều chiếc không có hạn sử dụng. Ảnh Nhật Minh

"Thấy bánh rẻ, nhà tôi mua về ăn thử nhưng quả thật đúng là tiền nào của nấy cả. Cho vào miệng cũng chả cảm nhận được mùi vị gì, chỉ thấy ngọt đến gắt lưỡi”, anh Chung ở Nguyên Xá, quận Bắc Từ Liêm cho biết.

Theo một chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu gia truyền tại huyện Hoài Đức, nguyên liệu làm một chiếc bánh trung thu 200 g mất 20.000 đồng, khi bán ra thị trường phải ít nhất 25.000 đồng, bán lẻ phải 30.000 đồng/chiếc.

Các cửa hàng bán rẻ như thế là không đúng. Tuy nhiên, nếu sử dụng nguyên liệu làm bánh của Trung Quốc thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Ngày 27/8 vừa qua, Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt (Lạng Sơn) đã bắt xe taxi biển Lạng Sơn chở gần 100 kg nhân bánh trung thu Trung Quốc từ thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc về thành phố Lạng Sơn.

Trước đó, nhà chức trách tỉnh Lạng Sơn cũng bắt giữ 12 can nhựa chứa dầu nguyên liệu dùng làm bánh không qua kiểm định, có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập lậu vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Theo VietQ

Tin nóng

Tin mới