Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Bắt giữ 2 mẹ con 'khoác' 18 tiền án, tiền sự vẫn rủ nhau đi cướp tài sản

Người mẹ rủ con trai mình đi cướp tài sản. Trộm được ví, 2 mẹ con quay xe bỏ chạy thì bị người dân bắt giữ, bàn giao cho công a...

Ngày 19/3, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Trịnh Kim Tuyết (SN 1966; trú tại Tô Hoàng, Cầu Dền, Hai Bà Trưng) và Phạm Văn Dũng (SN 1985; trú tại ngõ Quỳnh, Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trịnh Kim Tuyết và Phạm Văn Dũng.

Trước đó, vào sáng ngày 12/3, Trịnh Kim Tuyết gọi điện rủ con trai là Phạm Văn Dũng đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Sau đó, Tuyết đi xe máy sang đón Dũng để tìm kiếm "con mồi".

Khi đến trước số nhà 162 Vương Thừa Vũ (phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội), các đối tượng phát hiện một người phụ nữ đang đẩy xe nôi, trên tay nắm của xe có treo một chiếc ví nên Tuyết đã áp sát và trộm chiếc ví trên.

Tang vật cơ quan Công an thu giữ được của 2 mẹ con Tuyết và Dũng.

Khi các đối tượng quay xe bỏ chạy thì bị người dân phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho Công an phường Khương Trung. Tang vật thu giữ là 36 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại Samsung Notes.

Khi bị bắt, Tuyết và Dũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo hồ sơ, Tuyết từng có 8 tiền án, 2 tiền sự còn Dũng có 2 tiền án, 6 tiền sự.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ha-noi-bat-giu-2-me-con-khoac-18-tien-an-tien-su-van-ru-nhau-di-cuop-tai-san-d151246.html