Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Bắt giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu trứng chảy Trung Quốc không rõ nguồn gốc

4.440 bánh trung thu trứng chảy mang nhãn mác Trung Quốc không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ khi đang chuẩn bị được rao bán đến tay người tiêu dùng.

Đội QLTT số 13 phối hợp với Đội 6 (PC05) vừa phát hiện, thu giữ 4.440 bánh trung thu trứng chảy mang nhãn mác Trung Quốc tại điểm tập kết hàng hóa ở ngõ 93/47 Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Số bánh trung thu trứng chảy bị bắt giữ tại điểm tập kết hàng hóa ngõ 93/47 Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội). Ảnh: LLCNCC

Điểm tập kết hàng hóa này do Phạm Ngọc Ánh (SN1988) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Ánh đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa nói trên.

Theo tìm hiểu của PV, giá bán ra thị trường loại bánh này giao động từ 150.000 đến 250.000 đồng/hộp. Dù mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng loại bánh này gây sốt trên các trang bán hàng online do bao bì bắt mắt, quảng cáo hàng ngon đảm bảo chất lượng nên rất nhiều người tìm mua.

Cận cảnh bánh trung thu trứng chảy có xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh: LLCNCC

Nhãn sau hộp bánh trung thu trứng chảy Trung Quốc. Ảnh: LLCNCC

Đây cũng là lý do nhiều cơ sở tìm mọi cách nhập loại bánh này về bán trong dịp Tết Trung thu.

Theo lực lượng chức năng, loại bánh này được nhập lậu từ Trung Quốc đi theo đường tiểu ngạch ở Lào Cai, giá nhập chỉ rẻ bằng 1/3 giá rao bán trên thị trường.

Vì chưa có cơ quan chức năng kiểm định chất lượng nên chưa khẳng định loại bánh này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Hiện toàn bộ số hàng bị niêm phong để điều tra làm rõ.

Bảo Loan

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/thi-truong/ha-noi-bat-giu-hang-nghin-chiec-banh-trung-thu-trung-chay-trung-quoc-khong-ro-nguon-goc-20190816224310992.htm