Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Bắt giữ nguyên liệu chế biến trà sữa Royal Tea, Gongcha không rõ nguồn gốc

Chiều nay (24/6), lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ số lượng lớn nguyên liệu chế biến trà sữa Royal Tea, Gongcha không có nguồn gốc.

Đội Quản lý Thị trường số 17 Cục QLTT Hà Nội chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa thuộc Công ty TNHH Mrdrink Việt Nam có trụ sở chính tại Tầng 1 căn nhà V1-a03 thuộc dự án The Terra An Hưng (phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội).

Lực lượng QLTT kiểm tra cơ sở lưu trữ nguyên liệu làm trà sữa.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là ông ông Nguyễn Hữu Toàn không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hóa đơn chứng từ của sản phẩm.

Hàng hóa tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gongcha...

Số lượng nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc thu giữ được.

Số hàng hóa này có dấu hiệu nhập lậu và gian lận thương mại. Ông Nguyễn Ngọc Hà - Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho hay, hàng hóa tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

Số nguyên liệu bị thu giữ.

Hoàng Nam

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ha-noi-bat-giu-nguyen-lieu-che-bien-tra-sua-royal-tea-gongcha-khong-ro-nguon-goc-1553965.html