Mặc dù chiếc xe được in hình xe thư báo nhưng khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong xe chở nhiều gỗ quý không rõ nguồn gốc bọc kín trong nhiều lớp nylon và giấy báo.

Ha Noi:Bat giu xe thu bao gia van chuyen go Trac lau - Anh 1

Số gỗ Trắc lậu được cảnh sát giao thông phát hiện.

Khoảng 13h15 ngày (13.9) trên đường tuần tra qua khu vực bến xe Giáp Bát, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 phát hiện xe tải in hình thư báo BKS 30X - 8980 có nhiều dấu hiệu vi phạm như in logo không đúng quy định, chở hàng nặng nghiêng về một bên một cách bất thường... đã điện đàm cho các chốt chặn lại kiểm tra.

Khoảng 15 phút sau khi chiếc xe lưu thông lên đường vành đai 3 về Hà Đông tránh chốt ngã 3 Linh Đàm - Giải Phóng đã bị tổ công tác gồm Đại úy Hoàng Trung Phong, Thượng úy Hoàng Mạnh Trường và Trung úy Nguyễn Hữu Thành dừng kiểm tra và phát hiện chở nhiều gỗ quý bọc kín trong nhiều lớp nylon và giấy báo.

Ha Noi:Bat giu xe thu bao gia van chuyen go Trac lau - Anh 2

Chiếc xe chở gỗ lậu.

Trong lúc kiểm tra, lái xe là Võ Hoàng Hà (SN 1988 ở Tân Kỳ, Nghệ An) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên và đã có ý định hối lộ tổ công tác. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý hành về hành vi trên.
Tại trụ sở Đội CSGT số 14, lái xe Hà và phụ xe là Lê Văn Phúc (SN 1998 ở Hoa Lư, Ninh Bình) cho biết có nhận lệnh của 1 người tên là Tốt đại diện C. Ty CP Hợp nhất Đại Quân ở Mỗ Lao, Hà Đông tới ga Giáp Bát nhận số hàng trên mà không hề biết hàng hóa hợp pháp.

Đội CSGT số 14 sau khi tìm hiểu đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Được biết khối luợng gỗ lậu vận chuyển trái phép là gỗ Trắc thuộc nhóm A1 có khối lượng khoảng 4m3.