Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Bắt ổ nhóm tuổi thiếu niên táo tợn cướp tài sản ở ngoại thành

Các đối tượng điều khiển 2 xe máy, mang theo hung khí là tuýp sắt gắn dao nhọn, dao bầu, chặn người đi bán hàng lúc rạng sáng rồi đe dọa, cướp tài sản như túi xách, ví tiền, điện thoại...

Ngày 15/7, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) phối hợp với công an hai huyện Quốc Oai và Hoài Đức bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

5 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.

5 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.

Theo đó, 5 đối tượng gồm: Lương Tài Thực (trú tại xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội); Đinh Doãn Phúc, P.T.A, Nguyễn Bá Thành cùng trú tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội; Cao Quang Tùng (trú tại thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Theo cơ quan điều tra, liên tiếp trong các ngày 12, 13/7, trên địa bàn hai huyện Quốc Oai và Hoài Đức đã xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động. Các đối tượng điều khiển 2 xe máy, mang theo hung khí là tuýp sắt gắn dao nhọn, dao bầu, chặn người đi bán hàng lúc rạng sáng rồi đe dọa, cướp tài sản như: túi xách, ví tiền, điện thoại…

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp Công an huyện Quốc Oai và 8 đơn vị địa bàn giáp ranh triển khai lực lượng, tổ chức điều tra, truy bắt nhóm cướp trên.

Cơ quan điều tra xác minh, đây là các đối tượng đều chưa đủ 18 tuổi, tụ tập ở các quán internet và các nhà nghỉ, chơi bời lêu lổng, không có sự quản lý của gia đình. Nhóm đối tượng này khi hết tiền đã bàn nhau đi cướp tài sản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đá tóm gọn nhóm cướp này.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan công an làm rõ, ổ nhóm này đã gây ra 9 vụ cướp tài sản trên địa bàn hai huyện Quốc Oai, Hoài Đức. Số tài sản cướp được, các đối tượng sử dụng để chơi game, thuê nhà nghỉ và ăn tiêu.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đạt Lê - Gia Linh