Vừa qua, đội CSGT số 14 (CA TP Hà Nội) đã bắt quả tang một chiếc xe ô tô giả dạng xe thư báo và vận chuyển 4m3 gỗ lậu.

Cụ thể, khoảng 13h15 ngày 13/9, trên đường tuần tra qua khu vực bến xe Giáp Bát, Trung tá Lê Văn Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 14 phát hiện xe tải in logo xe thư báo mang BKS 30X – 8980 có nhiều dấu hiệu bất thường nên đã báo cho các chiến sỹ CSGT gần đó phối hợp chặn chiếc xe lại để kiểm tra.

Ha Noi: Bat qua tang o to gia dang xe thu bao van chuyen go lau - Anh 1

Chiếc xe giả dạng xe thư báo.

Khi chiếc xe lưu thông lên đường vành đai 3 về Hà Đông đã bị tổ công tác gồm Đại úy Hoàng Trung Phong, Thượng úy Hoàng Mạnh Trường và Trung úy Nguyễn Hữu Thành dừng xe kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe chở nhiều khúc gỗ được bọc kín trong nhiều lớp nylon và giấy báo. Vào thời điểm kiểm tra, lái xe là Võ Hoàng Hà (SN 1988 ở Tân Kỳ, Nghệ An) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên.

Ha Noi: Bat qua tang o to gia dang xe thu bao van chuyen go lau - Anh 2

Phương tiện cùng số gỗ lậu được đưa về trụ sở đội CSGT số 14.

Tại trụ sở Đội CSGT số 14, Hà và phụ xe là Lê Văn Phúc (SN 1998 ở Hoa Lư, Ninh Bình) cho biết, có nhận lệnh của 1 người tên là Tốt đại diện CTy CP Hợp nhất Đại Quân ở Mỗ Lao, Hà Đông tới ga Giáp Bát nhận số hàng trên.

Cũng theo tài xế, khối lượng gỗ lậu vận chuyển trái phép là gỗ Trắc thuộc nhóm A1 có trọng lượng khoảng 4m3. Sau khi làm rõ những thông tin trên, Đội CSGT số 14 đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp tục xử lý theo quy định.

Nguyễn Mạnh