(Công lý) - Sau khi đưa vỉ sữa cho cháu bé, người đàn ông để đứa bé chừng 2 tuổi tại một quán bún rồi bỏ đi không quay lại.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xôn xao sự việc một bé trai bị bỏ rơi ở Vọng Hà – Hàm Tử Quan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook H.H. chia sẻ với nội dung: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà - Hàm Tử Quan, gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé,mẹ của bé có ghi: “vì hoàn cảnh không thể nuôi con,mong mng giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ....” trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…”

Ha Noi: Be trai 2 tuoi bi bo roi o quan an - Anh 1

Bé trai bị bỏ rơi đã được bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều cư dân mạng. Sáng 12/6, trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương xác nhận trên địa bàn vừa có vụ việc một bé trai bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở.

Theo thiếu tá Hải, khoảng hơn 9h sáng qua một cháu bé 2 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở quán bún phở sau đó người dân đã đưa lên Công an phường trình báo .

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc qua kiểm tra thì trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên Trung tâm bảo trợ cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu.

Cũng theo Trưởng Công an phường Chương Dương, hiện cháu bé đã được bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc.