Hà Nội: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi vì “bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi”

Gốc
Một bé trai 2 tuổi khiến nhiều người xót thương khi bị bỏ rơi ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội kèm bức thư có nội dung “bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi”.

Tin tức tên báo Trí thức trẻ, Facebook H.H. chia sẻ với nội dung: "Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà - Hàm Tử Quan, Hoàn Kiêm, Hà Nội gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương.

Hà Nội: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi vì “bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi” - Ảnh 1

Xót thương bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi vì "bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi".

Khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: "vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ...." trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…"

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra trách móc trước việc cha mẹ có con nhưng lại nhẫn tâm bỏ rơi con mình. Có người lên tiếng bênh vực cho rằng: "Có lẽ vì điều kiện không thể nuôi được con nên bất đắc dĩ họ mới phải làm như vậy".

Sáng 12/6, thông tin về sự việc, Thiếu tá Vũ Văn Hải - Trưởng Công an phường Chương Dương xác nhận việc bé trai bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở. Theo thiếu tá Hải, việc diễn ra vào khoảng hơn 9h sáng qua (11/6). Báo Người đưa tin thông tin.

Theo thông tin từ Thiếu tá Hải, ngay sau khi tiếp nhận vụ việc qua kiểm tra thì trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù , bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu.

Thiếu tá Hải cho biết, cháu bé đã được đưa lên UBND phường Chương Dương tiếp nhận và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

Được biết, hôm qua phía phường đã tiến hành đưa cháu đi khám kiểm tra sức khỏe. Tối cùng ngày đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này bố mẹ cháu nếu muốn quay lại tìm con còn có cơ sở.

Dã Quỳ (T/H)

Tin nóng

Tin mới