Một bé trai khoảng 8 tuổi đã tử vong khi bị rơi từ tầng 11 xuống dưới khu vực giếng trời tầng 2 tòa K6 (KĐT Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h tối qua (30/10), tại tòa nhà K6 (khu đô thị Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội). Nạn nhân là cháu Vũ. N. A (8 tuổi, trú tại K6 Khu Đô Thị Việt Hưng).

Theo thông tin ban đầu từ người dân, bé trai được cho là bị rơi từng tầng 11 tòa nhà xuống khu vực tầng 2 (khu vực giếng trời phía mặt trước của tòa nhà).

Ha Noi: Be trai 8 tuoi tu nan vi roi tu tang 11 chung cu xuong dat - Anh 1

Tòa nhà nơi cháu bé gặp nạn.

Một số cư dân sống tại tòa nhà cho biết: “Lúc xảy ra sự việc là khoảng 20h tối qua 30/10. Thời điểm trên, mọi người phát hiện cháu bé đã bị rơi xuống tum tầng 2.

Ngay sau đó, người nhà cùng nhiều người sống trong tòa nhà đã đưa cháu bé đến bệnh viện nhưng cháu đã không qua khỏi.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo chị Tâm (bác nạn nhân): Thời điểm trên, cháu N. A đang chơi với 4 người bạn cùng tầng 11 cười đùa vui vẻ. Sau đó, cháu N. A cùng 2 người bạn trèo lên đoạn lan can thì không may bị rơi xuống phần mái tầng 2 tử vong tại chỗ.

Thấy bạn bị rơi, một người bạn của cháu N. A đã chạy vào phòng của gia đình thông báo cho bố mẹ cháu N. A biết. Bố mẹ cháu N. A đã ngất lịm đi khi con trai gặp nạn.

Nhận được tin báo, công an phường Việt Hưng cùng các cơ quan ban ngành đã đến khám nghiệm hiện trường.

Chị Tâm cho biết : “Cháu N. A là con thứ 2 của gia đình anh Dương. Cháu là đứa trẻ ngoan ngoãn, biết nghe lời ông bà, bố mẹ và các bác. Sự việc xảy ra, gia đình rất đau lòng, mẹ của cháu hiện đang rất đau xót.”

Ha Noi: Be trai 8 tuoi tu nan vi roi tu tang 11 chung cu xuong dat - Anh 2

Khu vực tòa nhà từ trên cao nhìn xuống.

Trong sáng 31/10, Phòng Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) quận Long Biên cùng cán bộ quỹ bảo trợ trẻ em đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 2 triệu đồng.

Theo đại diện phòng LĐTB&XH, trong vòng 3 năm trở lại đây, ngoài trường hợp của cháu N. A thì trên địa bàn quận Long Biên cũng xảy ra 5 trường hợp tương tự. Bởi lẽ, vào thời điểm xây dựng các tòa nhà chung cư, khu đô thị lan can còn thấp.

Ban đầu đối với trẻ nhỏ từ 3 – 4 tuổi thì không thể trèo lên được nhưng khi các cháu lớn lên, do tính hiếu động đã treo lên lan can và do sơ xuất đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

Hiện tại, phòng LĐ TB&XH cũng đang lên phương án, đề xuất với phòng quản lý đô thị và tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đưa ra kế hoạch cụ thể để khắc phục tình trạng này như gia cố bên ngoài các tòa nhà chung cư trên địa bàn quận hay làm lan can theo hướng cửa kính và để lỗ thoáng thông gió phía trên có lưới bảo vệ.

N.Nam