Hà Nội: Bị cắt nước, dân chung cư cao cấp xuống sảnh tòa nhà giặt giũ quần áo, rửa bát đũa

Gốc
Bị cắt nước trong suốt nhiều ngày trời, các hộ dân sinh sống tại chung cư CT3 tại 81 Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) buộc phải mang xô chậu, quần áo giặt giũ.

Cư dân chung cư CT3 Lê Đức Thọ cho biết, tổ hợp thương mại và nhà ở cao tầng CT3 số 81 Lê Đức Thọ" do C’Land làm chủ đầu tư có quy mô gồm 21 tầng nổi và 2 tầng hầm. Mới đây, chủ đầu tư C'Land đã tự ý cắt nước sinh hoạt của người dân khiến "cuộc chiến" đã xảy ra giữa chủ đầu tư và cư dân.

Cũng theo cư dân tại CT3 Lê Đức Thọ cho biết, vào khoảng đầu tháng 9/2019, chủ đầu tư đã tiến hành cắt nước sinh hoạt của 2 hộ dân. Đến ngày 25/9 vừa qua, đã có đến 20 hộ dân tại chung cư bị cắt nước.

Dân cư treo băng-rôn yêu cầu chủ đầu tư cấp nước lại.

Nguyên nhân dẫn đến việc khoảng 20 cư dân bị chủ đầu tư cắt nước sinh hoạt được cho là nợ phí vận hành. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Duy Thơ (phó ban quản trị tòa nhà) cho biết: "Sau khi thành lập ban quản trị năm 2017, chúng tôi đã thuê đơn vị quản lý vận hành tòa theo quy định. Tuy nhiên, chủ đầu tư không bàn giao mà tiếp tục đứng ra để thực hiện việc quản lý vận hành từ đó đến nay. Cư dân tòa nhà cho rằng hành vi này vi phạm nên không đóng phí".

Cũng theo người dân tại đây phản ánh, ngay sau khi bị cắt nước, các hộ dân đã nhanh chóng gửi đơn kêu cứu lên UBND và Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm - Hà Nội). Phía UBND phường Mỹ Đình 2 cũng đã yêu cầu Công ty C’Land cấp nước trở lại cho cư dân. Tuy nhiên, C’Land không cấp nước dẫn đến cả 2 xảy ra mâu thuẫn và cư dân buộc phải treo băng-rôn cũng như tiến hành mua nước, mang xô chậu, quần áo xuống sảnh giặt giũ.

Đầu tháng 9/2019, 2 căn hộ tại tòa chung cư CT3 Lê Đức Thọ đã bị cắt nước. Tuy nhiên, đến 25/9, số lượng căn hộ bị cắt nước nâng lên 20 khiến cư dân vô cùng bức xúc.

Ngay sau đó, trong ngày 25/9, cư dân lập tức treo băng-rôn đỏ rực tại logia cũng như mang xuống sảnh tầng 1 để phản đối chủ đầu tư.

Người dân phải mua nước từ xe bồn, đồng thời mang quần áo, bát đũa từ các căn hộ xuống để rửa.

Thậm chí, nhiều gia đình phải huy động cả trẻ nhỏ để hỗ trợ cha mẹ trong việc giặt giũ, rửa bát đũa trong lúc khốn đốn vì thiếu nước.

Cư dân tại đây đã và đang tỏ ra bức xúc tột độ trước việc cắt nước của chủ đầu tư.

Theo người dân cho biết, từ tháng 6/2917, C’Land không phải là đơn vị vận hành chính thức cũng không có hợp đồng vận hành được ký với ban quản trị tòa nhà CT3 Lê Đức Thọ.

Trước đó, ngày 8/6/2017, đại diện ban quản trị nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ đã ký hợp đồng số 01/2017/HĐDV/CT3-VBD về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư với Công ty TNHH Quản lý Tòa nhà Việt, đơn vị quản lý vận hành mới nhằm phục vụ nhu cầu của cư dân tòa nhà.

Vào năm 2016, những cư dân tòa nhà CT3 cũng từng phản ánh việc công trình tòa nhà CT3 Lê Đức Thọ của C'land đã bàn giao đưa vào sử dụng từ lâu, ban quản trị nhà chung cư cũng đã được thành lập nhưng chủ đầu tư vẫn "lảng tránh" bàn giao quỹ bảo trì 2,7 tỷ đồng cho cư dân.

Hiện tại, những vấn đề nổi cộm trên đã và đang khiến "cuộc chiến" giữa 2 bên vẫn chưa có hồi kết.

Lê Bảo