Hà Nội: Bí mật trao giải cuộc thi chống ùn tắc giao thông

Gốc
Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội vừa trao giải cuộc thi tìm giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố với tổng giải thưởng là 225.000 USD. Tuy nhiên, thông tin về buổi trao giải lại vô cùng “bí mật”.

Cuộc thi Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030 vừa kết thúc sau 8 tháng triển khai.

Trong cuộc thi này, không có đơn vị nào được giải nhất, chỉ có 1 đơn vị đoạt giải nhì trị giá 100.000 USD, 5 đơn vị lọt vào vào vòng chung khảo cũng được nhận số tiền hỗ trợ là 25.000 USD.

Hà Nội: Bí mật trao giải cuộc thi chống ùn tắc giao thông - Ảnh 1

Cuộc thi không có giải nhất, giải nhì 100.000 USD được trao cho liên danh viện Quy hoạch Đô thị & Nông thôn Quốc gia (VIUP) – Nikken Sekkei Civi Engineering LTD (NSC) – Nikken Sekkei Reseach Institute (NSRI)

Chiều 8/9, Sở Giao thông Vận tải đã tổ chức công bố và trao giải cuộc thi tuyển ý tưởng về phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc trên địa bàn thành phố đến năm 2025, tầm nhìn 2030. Cuộc thi này được Sở Giao thông Vận tải phát động vào ngày 12/1/2017, với sự tham gia của nhiều tổ chức, công ty giàu kinh nghiệm về lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, giao thông, phát triển đô thị.

Hàng chục phóng viên các cơ quan báo đài tìm đến trụ sở HĐND–UBND TP.Hà Nội để đưa tin về lễ trao giải cuộc thi nhưng sự “im ắng” của sự kiện đặt ra nhiều thắc mắc lớn trong cộng đồng.

TS Nghiêm Xuân Đạt – Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và các khu công nghiệp Việt Nam có ý kiến: “Tôi cho rằng kết quả của cuộc thi này cần được công khai cho báo chí, người dân. Bởi nội dung của cuộc thi đang rất được quan tâm. Người dân muốn biết các nhà khoa học, chuyên gia có tìm ra được giải pháp nào mới, ý tưởng nào hay hay không.

Thứ 2, kinh phí tổ chức cuộc thi này là tiền ngân sách nhà nước, đơn vị cũng cần công khai, minh bạch cho người dân được biết”.

TS Nghiêm Xuân Đạt cũng cho rằng, giải thưởng của cuộc thi này khá lớn nên sẽ thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học tham gia. Chính vì vậy sẽ có được những ý tưởng hay, mới lạ. Những ý tưởng này cần được công khai để các nhà khoa học, chuyên gia giao thông khác đóng góp ý kiến, hoàn thiện để đưa vào áp dụng.

Trước đó, vào tháng 1/2017, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức công bố cuộc thi tuyển ý tưởng liên quan đến Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030.

H.Thu (T/h)

Tin nóng

Tin mới