Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội biểu dương 189 cán bộ nữ tiêu biểu của ngành Y tế

189 nữ cán bộ tiêu biểu, đại diện cho gần 20.000 cán bộ nhân viên nữ trong ngành y tế Thủ đô đã được thành phố tổ chức biểu dương...

Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế Hà Nội và Liên đoàn Lao động Hà Nội biểu dương các nữ cán bộ tiêu biểu

Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế Hà Nội và Liên đoàn Lao động Hà Nội biểu dương các nữ cán bộ tiêu biểu

Ngày 19-10, tại khu Di sản Hoàng Thành Thăng Long, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương cán bộ nữ ngành y tế thủ đô tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022).

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay, ngành Y tế Hà Nội có 79 đơn vị trực thuộc với trên 26.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trong đó có gần 20.000 cán bộ Nữ (chiếm tỷ lệ trên 70%). Đó là những bác sỹ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên và các cán bộ chuyên môn khác… đang công tác ở các đơn vị y tế trong toàn ngành.

Đội ngũ cán bộ nữ của ngành y tế Hà Nội không chỉ đông về số lượng mà còn là đội ngũ có trình độ cao, đảm nhiệm nhiều vị trí trọng trách lãnh đạo đơn vị, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật, công nghệ cao. Toàn ngành có 2.477 nữ bác sỹ (chiếm tỷ lệ 49%), 51 nữ tiến sỹ, 114 Bác sĩ CK II, 470 thạc sỹ...

Đáng chú ý, hiện nay, ngành Y tế Hà Nội có 01 đồng chí nữ là Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở; 69 cán bộ nữ giữ chức vụ Giám đốc, Phó giám đốc các đơn vị và lãnh đạo các phòng ban tại cơ quan Sở Y tế (chiếm tỷ lệ 26%)…

Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, cán bộ nữ ngành y tế đều phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn đồng thời là vai trò người con, người vợ, người mẹ thủy chung, hiếu nghĩa trong gia đình.

Cũng không thể không nhắc đến việc trong gần 3 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát, hàng nghìn cán bộ nữ ngành y tế Hà Nội đã tiên phong đi vào ổ dịch, không ngại gian khổ, nguy hiểm, thực sự là những “chiến binh” trong cuộc chiến “chống giặc Covid-19”.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã biểu dương 189 cá nhân là cán bộ nữ ngành Y tế Hà Nội tiêu biểu trong công tác chuyên môn và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Lê Đình Hùng; Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung; Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm đã tặng quà, biểu dương các cá nhân tiêu biểu kể trên.

Duy Tiến