Hải Phòng, Đà Nẵng bám biển sản xuất * Đác Lắc tổ chức tái định cư cho hơn 1.000 hộ dân

Trước diễn biến phức tạp của bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, TP Hà Nội đã ban hành Quyết định về bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2012. Theo đó, thành phố sẽ trích số tiền 8,794 tỷ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng để triển khai công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và dịch tai xanh ở lợn trên địa bàn thành phố.

Để hạn chế tình trạng biển "xâm thực" vào đất liền, nhất là khu vực đã quai đê, lấn biển, TP Hải Phòng triển khai thí điểm Dự án đầu tư xây dựng tuyến đê quai lấn biển tại huyện Tiên Lãng. Theo đó, chiều dài tuyến đê là 22,5 km, diện tích lấn biển là 4.570 ha với tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 31 nghìn tỷ đồng.

TP Đà Nẵng đã tổ chức trao áo phao, máy định vị, tủ thuốc... đến các ngư dân thuộc tổ dịch vụ hậu cần nghề cá trên địa bàn để bà con yên tâm bám biển, vươn khơi xa. Đây là tổ dịch vụ hậu cần nghề cá vùng khơi đầu tiên của TP Đà Nẵng được thành lập với bốn tàu có công suất lớn từ 250 đến 1.200 CV, trong đó có hai tàu vừa được hạ thủy cuối tháng 5 có công suất thuộc loại lớn nhất khu vực miền trung.

Tỉnh Đác Lắc có kế hoạch tuyên truyền, vận động di dời hơn 1.000 hộ gia đình đồng bào các dân tộc của một số huyện thường xuyên bị ngập lụt khi đến mùa mưa lũ. Trước mắt,

tỉnh đầu tư 15 tỷ đồng để di dời các hộ gia đình đồng bào các dân tộc ở những vùng hằng năm thường xuyên bị ngập lụt đến định cư ở những khu dân cư mới được xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm nhằm tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc tránh lũ an toàn, yên tâm làm ăn ổn định cuộc sống.

PV và CTV