Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt

Gốc
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây và gió Tây Nam nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, ngày hôm nay 16/5, do ảnh hưởng vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày là 35-38 độ, riêng vùng núi Trung Bộ có nơi trên 39 độ.

Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Từ ngày 17-19/5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Khu vực Hà Nội hôm nay 16/5 trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Từ ngày 17-19/5 xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ.

Nắng nóng gay gắt bắt đầu trở lại ở khu vực Hà Nội.

Như vậy, mọi người nên hạn chế ra đường vào những giờ cao điểm, uống đủ nước và tránh hoạt động quá mạnh để tránh bị sốc nhiệt.

Theo Truyền hình Người đưa tin