Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Các trường tiểu học rộn ràng đón học sinh lớp 1

Các trường trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức đón học sinh lớp 1 trong không khi vui tươi, trang trọng và đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Hôm nay (22/8), hầu hết các trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức đón học sinh lớp 1.

Với khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày tựu trường sớm nhất của học sinh ở Hà Nội vào ngày 29/8; riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8.

Là một trong những ngôi trường đón các em từ rất sớm, thầy cô trường tiểu học Đan Phượng (huyện Đan Phượng) đã chuẩn bị vệ sinh lớp học, trang trí khu vực sân trường, tạo khung khí vui tươi, chào mừng năm học mới.

Năm nay, trường tiểu học Đan Phượng có 195 học sinh với 5 lớp 1, cô Nguyễn Thị Oanh, Hiệu trưởng bày tỏ: “Đây là buổi đầu tiên nhà trường tổ chức cho học sinh lớp 1 đến trường theo đúng kế hoạch năm học. Các con chưa biết mặt cô, mặt bạn, chưa một lần được đến trường tiểu học nên chắc chắn, học sinh nào cũng rất bỡ ngỡ”. Để đảm bảo, nhà trường sẽ dành 2 tuần cho các em học sinh lớp 1 làm quen với trường lớp.

Phụ huynh đưa con đến trường từ sớm

Phụ huynh đưa con đến trường từ sớm

Thầy cô ân cần hỏi thăm các em

Thầy cô ân cần hỏi thăm các em

Nhiều em học sinh còn lo lắng trong ngày đầu đi học

Nhiều em học sinh còn lo lắng trong ngày đầu đi học

Cũng sớm có kế hoạch để đón học sinh, cô Vũ Kim Loan, Hiệu trưởng trường tiểu học Đoàn Kết, Hà Đông chia sẻ: “Hôm nay, học sinh sẽ tập trung theo đơn vị lớp để kết nối, làm quen với cô, với bạn. Các cô giáo sẽ dẫn các con đi tham quan các phòng, khu chức năng của trường. Ban giám hiệu sẽ đến từng lớp học để giới thiệu, chào đón các em”.

Có con bước vào lớp 1, anh Minh Quân (Đan Phượng) bày tỏ: “Các con đi học trong thời điểm dịch đã ổn định nên gia đình cũng yên tâm phần nào. Nhưng từ mầm non chuyển sang bậc tiểu học vẫn có nhiều điều thay đổi mà con phải làm quen. Bố mẹ cũng lo lắng những ngày đầu con chưa quen với thời khóa biểu học trên lớp và bạn bè”.

Các em được nhận lớp và làm quen với bạn bè

Các em được nhận lớp và làm quen với bạn bè

Đây sẽ là năm học đầu đời nhiều ý nghĩa.

Đây sẽ là năm học đầu đời nhiều ý nghĩa.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Người Đưa tin, nhiều trường trên địa bàn chưa tổ chức đón học sinh lớp 1 vào ngày hôm nay mà sẽ căn cứ vào điều kiện cụ thể để tổ chức, chậm nhất sẽ và ngày 5/9.

Cô Nguyễn Thị Thành, Tiểu học Cổ Nhuế 2B, Bắc Từ Liêm cho biết: “Hôm nay chúng tôi chưa tổ chức buổi lễ đón các em học sinh lớp 1 vì nhà trường đang có kế hoạch tách thành 2 cơ sở. Tuy nhiên, để ổn định học tập và tâm lý của các em những công tác chuẩn bị cho năm học mới đã sẵn sàng và sẽ tiến hành theo đúng quy định”.

Cũng chưa bắt đầu đến trường hôm nay, cô Nguyễn Thị Thanh Hậu, Hiệu trưởng Nguyễn Du, Nam Từ Liêm chia sẻ: “Chúng tôi vẫn dành thời gian cho phụ huynh và học sinh chuẩn bị tâm lý và điều kiện trước khi bước vào năm học đầu tiên của các em. Phía nhà trường cũng đã tổ chức tập huấn, và cơ sở vật chất để đón học sinh”.

Hữu Thắng - Hoa Trà