(HNMO)- Chiều 4-3, Trung tá Nguyễn Văn Tài, Đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng CSGT cho biết, từ 16-2 đến nay, trên địa bàn TP xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông làm chết 19 người, bị thương 11 người, trong đó có 19 vụ việc nghiêm trọng.

Giao thông ở khu vực ngoài thành vẫn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp

Trong tháng 2/2014, trên địa bàn TP xảy ra 152 vụ, làm 58 người chết, 134 người bị thương (so với cùng kỳ năm 2013 giảm 54 vụ, 8 người chết và 55 người bị thương).

Đáng chú ý, số vụ tai nạn chủ yếu xảy ra ở các huyện ngoại thành với tỷ lệ hơn 76%. Một số địa phương có tỷ lệ tai nạn tăng là Phúc Thọ, Sóc Sơn, Thường Tín…

Trước thực trạng trên, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT CATP nhận định giao thông ngoại thành vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, đặc biệt là hay xảy ra tai nạn tại các trục đường, ngõ nhỏ dẫn ra đường chính.

Do đó, Đại tá Thắng yêu cầu các đội CSGT phụ trách các địa bàn trên cần tập trung đề xuất các giải pháp giảm thiểu tai nạn trong tháng 3 tới, trong đó khuyên khích các giải pháp “đột phá” như xây gờ giảm tốc, biển báo, sử dụng vạch sơn, ánh sáng…

Trung tá Tài cũng đưa ra khuyến cáo, trong những ngày gần đây, do trời mưa phùn liên tục gây ra đường trơn, sương mù dày đặc vào sáng sớm che khuất tầm nhìn, do đó, các đội CSGT cần tăng cường tuyên truyền, cảnh báo người dân khi tham gia giao thông để tránh nguy hiểm.