Tại lễ chào cờ đầu tuần, Phòng PC67 (Công an Hà Nội) đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông tại một số trường học trên địa bàn.

Sáng 12/9, Đội CSGT số 6 phối hợp với Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội và Trường THCS Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội tuyên truyền luật ATGT cho học sinh trong lễ chào cờ đầu tuần.

Ha Noi: Canh sat Giao thong tuyen truyen Luat an toan giao thong tai truong hoc - Anh 1

Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại các Đội CSGT trên địa bàn TP Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại các Đội CSGT trên địa bàn TP Hà Nội. Theo thượng úy Trần Ngọc Trung - Phó đội trưởng CSGT số 6 thì mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, ngay sau lễ chào cờ, đơn vị lồng ghép chương trình tuyên truyền luật ATGT đến các em học sinh.

Tại điểm trường THCS Mai Dịch sáng nay, Đại úy Bùi Thị Thơm - cán bộ Đội tuyên truyền, Phòng PC67 với vai trò báo cáo viên, đã nêu những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ.

Bằng những câu chuyện thực tế mang ý nghĩa cảnh báo về tai nạn giao thông, bài giảng về một số điều luật, biển báo ATGT đường bộ phổ biến, Đại úy Bùi Thị Thơm đã tạo cảm giác hào hứng, giúp học sinh dự lễ chào cờ hiểu rõ hơn về luật giao thông.

Buổi lễ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông cũng như ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ.

Ha Noi: Canh sat Giao thong tuyen truyen Luat an toan giao thong tai truong hoc - Anh 2

Buổi lễ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông.

Nhiều em học sinh tại trường THCS Mai Dịch đã nghe giảng rất chăm chú. Một em học sinh khối 9 chia sẻ: “Chương trình rất thú vị, giúp chúng em hiểu đội mũ bảo hiểm thế nào là đúng cách, nắm được ý nghĩa một số biển báo trên đường mà em chưa biết”.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Đại úy Bùi Thị Thơm đã nêu số liệu về tình hình trật tự, an toàn giao thông đến học sinh, phụ huynh và giáo viên trong trường.

Lãnh đạo, Ban giám hiệu Trường THCS Mai Dịch cho biết, mỗi câu chuyện, từng số liệu Phòng PC67 nêu là một lời cảnh báo đến các em học sinh, đến mỗi phụ huynh, giúp họ chú ý hơn khi tham gia giao thông.

Mặc dù mới ra quân trong chiến dịch tuyên truyên Luật Giao thông đường bộ tại các trường học vào sáng thứ 2 đầu tuần một thời gian chưa lâu nhưng Đội tuyên truyền, Phòng PC67 đã nhận được sư hưởng ứng nhiệt tình từ các đơn vị trường học trên địa bàn TP Hà Nội. Đây cũng là chiến dịch được các đơn vị chức năng đánh giá cao và cần nhân rộng hơn nữa.

Nguyễn Xinh