Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Cấp phù hiệu cho dân phố cổ

Gốc

GiadinhNet - Sở GTVT Hà Nội đã gửi UBND Thành phố Hà Nội tờ trình xin phê duyệt đề án Thí điểm tổ chức một số tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội:
Cấp phù hiệu cho dân phố cổ

Cụ thể bao gồm: Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Lê Lai, Lê Thạch, Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Tràng Tiền (từ đầu Hàng Khay đến Ngô Quyền). Dự kiến, thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ bắt đầu từ 6h Thứ 7, kết thúc lúc 22h Chủ Nhật hàng tuần và vào các dịp lễ lớn của Thủ đô và cả nước. Đề án được triển khai từ ngày 1/12/2011.

Theo nội dung đề án, người dân trong khu vực trực tiếp triển khai tuyến phố đi bộ được cấp phù hiệu riêng để dắt xe vào nhà hoặc gửi xe tại các bãi xe do Sở GTVT và UBND quận Hoàn Kiếm bố trí. Khi đưa phương tiện (xe đạp, xe máy) ra khỏi phố đi bộ, người dân có thể gửi vào các bãi xe đến hết thời gian quy định mới được đưa phương tiện về hoặc dắt phương tiện vào nhà. Xe ô tô được gửi tại các bãi đỗ xe quy định. Không thấy đề án đề cập đến việc người dân phố cổ có phải trả phí gửi xe hay không?

Đối với ô tô thuộc các cơ quan có trụ sở tại khu vực này được cấp phù hiệu và để xe trong khu vực của cơ quan. Đối với xe công vụ, xe điện báo, xe đưa đón học sinh,… sẽ được xem xét cấp phù hiệu với điều kiện xe ô tô chỉ được chạy với vận tốc dưới 15km/h và theo hướng dẫn của người điều khiển giao thông. Xe chở khách du lịch sẽ bố trí đón trả khách tại điểm đỗ xe Trần Quang Khải hoặc trước cửa Nhà hát lớn Thành phố. Sau đó, khách sẽ đi bộ hoặc di chuyển bằng xe điện. Riêng với các tuyến xe buýt có lộ trình đi qua khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ được điều chỉnh đi qua tuyến phố lân cận gần nhất.

Theo điều tra xã hội học tại 2 khu vực ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp, đề án nhận được sự ủng hộ của hơn 70% số người được hỏi. Hà Nội hy vọng khi đề án được triển khai sẽ tạo ra không gian đi bộ hợp lý cho du khách cũng như thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt, buôn bán của nhân dân.

D.Hương-Q.Phương

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/20111125093854756p0c1000/cap-phu-hieu-cho-dan-pho-co.htm